Chiều 6-9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phong tỏa, khám xét nhà Nguyễn Văn Mai (tức Mạnh “gỗ”, 51 tuổi) để điều tra các hành vi buôn lậu, khai thác lâm sản trái phép và đưa hối lộ.
- Ô tô chở dầu diesel vỡ téc, tràn ra đường Lê Quang Đạo kéo dài
- Chồng bị phạt tù: Vợ gửi đơn xin Giám đốc thẩm
- Jack Ma nhập cuộc tiền số với Ethereum
Phong tỏa, khám xét nơi ở tại đại lộ Lê Lợi
Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa; Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập Nguyễn Văn Mai đến trụ sở công an để làm rõ loạt hành vi vi phạm pháp luật. Căn cứ kết quả điều tra ban đầu; cùng ngày; lực lượng chức năng đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp tại nhà riêng của đối tượng ở số 91; đại lộ Lê Lợi, phường Hạc Thành.
Trong quá trình thực hiện lệnh khám xét; hàng chục cảnh sát được huy động để phong tỏa khu vực. Công an xác định Nguyễn Văn Mai là “tay chân” thân tín; đồng thời là “quân sư” cho Nguyễn Văn Vi (tức Vi “ngộ”) – một “trùm giang hồ” xứ Thanh đã bị bắt giữ trước đó.
Liên quan vụ án của con trai Mạnh “gỗ”
Trước đó, ngày 9-7; Công an Thanh Hóa đã khởi tố bị can; khám xét nơi ở của Nguyễn Huy Tùng (SN 1996) – con trai của Mạnh “gỗ”. Tùng bị cáo buộc phạm các tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Phát hành trái phép hóa đơn; chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”. Hiện; Tùng đã bị tạm giam để phục vụ điều tra.
Tiếp tục mở rộng điều tra
Công an Thanh Hóa khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng điều tra đối với Nguyễn Văn Mai cùng các cá nhân có liên quan. Những hành vi sai phạm; nếu được chứng minh, sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.
Theo: NLĐO