HẢI PHÒNG – Sáu sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2026, theo chia sẻ của Tiến sĩ Phạm Văn Dự, Trưởng phòng Công tác sinh viên của trường.
- Rời Hàn Quốc về quê trồng nho, thu 4 tỷ đồng mỗi năm
- Hà Nội phân định rõ trách nhiệm quản lý bữa ăn bán trú từ năm học 2026-2027
- Trà xanh có lợi cho gan nhưng cần uống đúng liều lượng
Theo ông Dự, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức có uy tín và lịch sử lâu đời, ngày càng chú trọng các giá trị cốt lõi “sắc đẹp – trí tuệ – nhân ái – trách nhiệm” của người phụ nữ Việt Nam, thay vì chỉ tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình. Ông cho rằng các tiêu chí này phù hợp với sinh viên của một trường có truyền thống đào tạo kỹ thuật như Đại học Sao Đỏ, bởi nhà trường cũng hướng đến việc phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, kỹ năng giao tiếp và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cho sinh viên.
Theo ông Dự, tiêu chí khó nhất đối với thí sinh là phần đánh giá tổng hợp về trí tuệ, khả năng ứng xử và bản lĩnh, vì đòi hỏi không chỉ vẻ đẹp hình thể mà còn kiến thức xã hội, tư duy nhanh nhạy, sự tự tin và khả năng xử lý linh hoạt trước tình huống bất ngờ.
Ông nhấn mạnh trong phần thi ứng xử, thí sinh phải thể hiện quan điểm cá nhân rõ ràng, sâu sắc nhưng vẫn phù hợp với giá trị văn hóa và chuẩn mực xã hội, đây là những yếu tố cần quá trình tích lũy kiến thức và trải nghiệm thực tế trong thời gian dài, không thể có được chỉ trong thời gian ngắn trước khi thi.
Khi các sinh viên tham gia cuộc thi, ông Dự kỳ vọng các em sẽ tự tin thể hiện bản thân, mạnh dạn giao tiếp và phát huy điểm mạnh của mình, đồng thời rèn luyện và phát triển toàn diện về ngoại hình, trí tuệ, kỹ năng ứng xử và bản lĩnh trước đám đông.
Ông cũng mong các sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm, trải nghiệm để trưởng thành hơn trong học tập và cuộc sống, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, thể hiện nét năng động, trí tuệ, nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ.
Về kết quả cuộc thi, ông Dự cho rằng thành tích tốt là điều đáng mừng, nhưng quan trọng hơn là sau cuộc thi, các sinh viên tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp và trở thành hình ảnh tích cực, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác.
Trong số sáu sinh viên của trường tham gia cuộc thi năm nay có Lê Ánh Dương, Nguyễn Bảo Linh và Đỗ Mai Hồng Ngọc.
Ông Dự kỳ vọng các thí sinh sẽ thể hiện được sự tự tin và bản lĩnh, dám thể hiện cá tính và quan điểm cá nhân, có vẻ đẹp toàn diện cả về tri thức, văn hóa lẫn nhân cách, đồng thời giữ tinh thần học hỏi, cầu tiến và có trách nhiệm với cộng đồng trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.
Vũ Dung (tổng hợp)

