Site icon MUC News

Buổi tối nhộn nhịp tại Ngày của Phở 2025, người dân xếp hàng, nhiều quán bán cả ngàn tô

Càng về tối, không gian Ngày của Phở càng thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức phở - (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)

Buổi tối nhộn nhịp tại Ngày của Phở diễn ra cuối tuần 13-12 tại trung tâm TP.HCM. Hàng ngàn người dân, du khách đổ về trải nghiệm không gian ẩm thực phở đặc sắc. Các quầy phở hoạt động liên tục, nhiều tiệm vượt xa chỉ tiêu ban đầu, có nơi phục vụ hơn 1.000 tô chỉ trong một buổi tối.

Buổi tối nhộn nhịp tại Ngày của Phở thu hút hàng chục ngàn lượt khách

Các quầy phở liên tục phục vụ hết lượt này đến lượt khác, sản lượng bán ra đã sớm vượt xa chỉ tiêu ban đầu – (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)

Càng về tối, không gian Ngày của Phở tại khu vực Thương xá Tax (cũ), phường Sài Gòn, TP.HCM càng đông đúc. Dòng người xếp hàng nối dài trước các quầy phở quen thuộc. Không khí lễ hội sôi động hơn hẳn so với ban ngày.

Theo ban tổ chức, tính đến 20h30 ngày 13-12, Lễ hội Ngày của Phở 2025 đã phục vụ hơn 15.000 suất phở. Khoảng 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm trong ngày. Lượng khách gồm người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế.

Các gian hàng liên tục đỏ lửa. Nhân viên phục vụ làm việc không ngơi tay. Nhiều quán cho biết lượng phở bán ra đã vượt xa kế hoạch dự kiến từ đầu chương trình.

Nhiều quán phở phục vụ hơn 1.000 tô trong một buổi tối

Đại diện quán, chị Thu cho biết Phở Thìn Bờ Hồ đã phục vụ hơn 1.000 tô phở – (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)

Tại gian hàng Phở Thìn Bờ Hồ, đại diện quán cho biết đã phục vụ hơn 1.000 tô phở. “Khách đến đông liên tục, chúng tôi gần như không có thời gian nghỉ,” chị Thu chia sẻ.

Ở quầy Phở Hai Thiền, chị Thảo cho biết cả đội làm việc từ sáng đến tối. Mọi người tập trung tráng và cuốn bánh phở liên tục. “Đến tối thì không còn nhớ đã bán bao nhiêu tô,” chị nói.

Tương tự, chị Nguyên của Phở Nhớ Phố Núi cho hay quán gần chạm mốc 1.000 tô trong ngày. Dù mệt, các thành viên vẫn giữ nhịp phục vụ để kịp lượt khách xếp hàng.

Đáng chú ý, Phở H’Mông Village tạo bất ngờ vào buổi tối. Anh Bằng cho biết quán đã gần bán hết nồi nước lèo thứ hai, dù chỉ bắt đầu phục vụ từ buổi chiều.

Không gian Ngày của Phở sôi động với nhiều hoạt động trải nghiệm

Đáng chú ý, Phở H’Mông Village có màn “lội ngược dòng” ấn tượng, anh Bằng cho biết quán gần bán hết nồi thứ hai dù mới bắt đầu phục vụ từ buổi chiều (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)

Không chỉ các quầy phở, nhiều hoạt động bên lề cũng thu hút sự chú ý. Khu trải nghiệm văn hóa, trình diễn nghề và giao lưu ẩm thực tạo thêm sức hút cho sự kiện. Nhiều gia đình và bạn trẻ vừa thưởng thức phở, vừa chụp ảnh lưu niệm.

Ban tổ chức đánh giá buổi tối là thời điểm cao trào của ngày hội. Lượng khách tăng mạnh, không khí sôi động kéo dài đến khuya. Ngày của Phở tiếp tục khẳng định sức hút của món ăn biểu tượng trong đời sống ẩm thực Việt Nam.

Theo: Tuổi Trẻ