Việc đào bitcoin đứng trước dấu hỏi lớn về khả năng phát sinh lợi nhuận trong thời điểm biến động bitcoin lớn như hiện nay như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đào bitcoin mới năm 2021.

Khi mọi người muốn tìm hiểu về bitcoin thì hẳn là cũng đã sẵn sàng kiếm tài sản ảo cho riêng mình. Chúng ta có thể mua và bán bitcoin, hoặc cũng có thể “đào” chúng. Đào bitcoin về cơ bản là quá trình xác minh các giao dịch bitcoin khác và nhận được phần thưởng khi làm việc đó. Đây là cơ chế trung tâm đằng sau nền kinh tế bitcoin và việc khai thác bitcoin được sử dụng để đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của các giao dịch. Hướng dẫn dưới đây sẽ giải thích cách đào bitcoin mới nhất và thu nhập thích đáng từ mức độ đầu tư.

Tìm hiểu cách đào bitcoin mới năm 2021; Check địa chỉ ví Bitcoin; Cách xem địa chỉ ví Bitcoin trên Binance; Cấu hình máy đào Bitcoin.

Cách đào bitcoin mới năm 2021 đơn giản

Bước 1: Mua phần cứng được thiết kế đặc biệt để khai thác bitcoin

Khi bitcoin lần đầu tiên xuất hiện, chúng ta có thể khai thác nó chỉ với CPU và GPU của máy tính. Mặc dù vẫn có thể làm như vậy; nhưng lợi ích từ cách tiếp cận này là không đáng kể và khiến nó không thực tế. Chi phí điện sử dụng sẽ cao hơn nhiều so với những gì kiếm được. Thay vào đó, phần cứng được thiết kế đặc biệt để cho phép xử lý tốt hơn với cùng mức tiêu thụ điện.

 • Phần cứng được tùy chỉnh thông qua các card được thêm vào máy tính; giống như cách làm với card đồ họa.
 • Những thương hiệu phần cứng đào bitcoin phổ biến bao gồm bitcoin Ultra, Butterfly Labs, CoinTerra, v.v.
 • Các máy đào bitcoin chuyên dụng có thể có giá từ vài triệu đến vài trăm triệu; tùy thuộc vào số lượng hoạt động mà nó có thể hoàn thành mỗi giây.
Tìm hiểu cách đào bitcoin mới năm 2021; Ví Bitcoin trên điện thoại; Tạo ví Bitcoin trên Remitano; Địa chỉ ví Bitcoin; Giá máy đào Ethereum.

Bước 2: Kiếm cho mình một ví bitcoin

Bitcoin được lưu trữ trong một ví điện tử được mã hóa để bảo vệ tiền. Nó có thể là ví cục bộ hoặc ví trực tuyến. Mặc dù các dịch vụ trực tuyến cung cấp ví điện tử không thể truy cập vào ví của bạn, nhưng chúng vẫn được coi là kém an toàn hơn vì vẫn có thể mất tiền trong trường hợp xảy ra sự cố gì đó xảy ra với họ.

 • Hầu hết những người dùng bitcoin có uy tín đều sử dụng ví cục bộ vì lý do bảo mật và an toàn cao.
 • Ví cục bộ thường yêu cầu xác minh toàn bộ chuỗi khối – lịch sử của mọi giao dịch bitcoin. Lưu trữ chuỗi khối là điều làm cho bitcoin hoạt động an toàn. Đồng bộ hóa blockchain đầu tiên có thể sẽ mất một ngày hoặc hơn.
 • Các ví cục bộ phổ biến bao gồm Armory, bitcoinQT và Multibit. Multibit không yêu cầu tải toàn bộ chuỗi khối.
 • Cũng có thể tải xuống ứng dụng ví từ thiết bị di động của mình. Chúng thường không yêu cầu tải toàn bộ chuỗi khối. Các ứng dụng phổ biến bao gồm: CoinJar và Blockchain.
Tìm hiểu cách đào bitcoin mới năm 2021; Ví Bitcoin uy tín nhất; Tạo ví Bitcoin; Bitcoin là gì; Ví Coinbase có an toàn.

Bước 3: Bảo mật an toàn cho ví

Không có khái niệm “chủ sở hữu” với ví điện tử, bất kỳ ai có quyền truy cập vào ví của bạn đều có thể sử dụng số tiền trong ví theo ý muốn. Để tránh điều này, hãy bật xác thực hai yếu tố và lưu trữ ví trên máy tính không kết nối mạng: có thể lưu trữ ví trên thẻ nhớ hoặc thẻ SD nếu cần tháo/gỡ và mang theo.

Bước 4: Lựa chọn giữa việc tham gia một “nhóm khai thác” hoặc làm điều đó một mình

Khi bắt đầu đào bitcoin, có hai lựa chọn chính: tham gia vào một mỏ khai thác hiện có hoặc tự mình khai thác. Mỏ cho phép bạn chia sẻ nguồn lực và phần thưởng để nhận được kết quả nhanh hơn. Việc khai thác một mình có thể khó khăn vì việc đào bitcoin rất cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn sẽ sở hữu tất cả những gì tự mình đào được.

 • Nếu không tham gia vào mỏ đào bitcoin có sẵn; có thể phải hoạt động trong một năm hoặc hơn mà không kiếm được gì. Vì bitcoin sẽ được thưởng cho mỏ tìm ra chúng.
 • Hầu hết các nhóm khai thác đều tính một khoản phí nhỏ (khoảng 2%) trên thu nhập mà bạn kiếm được.
 • Khi tham gia khai thác, chúng ta cần tạo một “thợ đào”. Đó là một tài khoản phụ được sử dụng để theo dõi những đóng góp củacho mỏ. bạn có thể có nhiều tài khoản “thợ đào” cùng một lúc. Mỗi mỏ có hướng dẫn riêng để tạo thợ đào.
Tìm hiểu cách đào bitcoin mới năm 2021; Thanh lý máy đào Bitcoin; Mining Bitcoin la gì; Máy đào Bitcoin chuyên dụng.

Bước 5: Tải xuống chương trình khai thác

Hầu hết các chương trình khai thác đều là mã nguồn mở và có sẵn miễn phí. Các loại phần cứng khác nhau sẽ có các chương trình khai thác khác nhau. Chúng chạy trên dòng lệnh và có thể sẽ cần các tệp dạng khối để khởi động đúng cách; đặc biệt khi bạn được kết nối với nhóm khai thác.

 • Hai chương trình đào bitcoin nổi tiếng nhất là BFGminer và CGminer. Thay vì dòng lệnh, thì EasyMiner chạy với giao diện đồ họa.
 • Xem phần trợ giúp của mỏ khai thác để có thông tin chi tiết về cách kết nối đến mỏ với chương trình đào bitcon của bạn.
 • Nếu khai thác một mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối chương trình khai thác với ví cá nhân của mình để bất kỳ số tiền kiếm được sẽ được tự động chuyển vào ví. Nếu tham gia khai thác, hãy kết nối ví cá nhân của bạn với tài khoản người dùng của mỏ. bitcoin sẽ được chuyển khi kiếm được.
Tìm hiểu cách đào bitcoin mới năm 2021; Máy đào Bitcoin giá bao nhiêu? Mỏ đào Bitcoin la gì? 
Máy đào ETH tốt nhất hiện nay; Bán máy đào Bitcoin cũ giá rẻ.

Bước 6: Chạy chương trình đào bitcoin

Sau khi chương trình được thiết lập, có thể bắt đầu khai thác bitcoin. Chạy tệp vừa tạo nếu cần, xem chương trình kết nối và bắt đầu đào. Nhiều khả năng phần còn lại của máy tính sẽ chậm khi chương trình được thiết lập và chạy.

Bước 7: Lưu ý nhiệt độ

Các thợ đào bitcoin buộc phần cứng phải hoạt động hết công suất; đặc biệt là khi chúng không được thiết kế để đào bitcoin ngay từ đầu. Sử dụng một chương trình như SpeedFan để đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá giới hạn an toàn. Card đồ họa không bao giờ được vượt quá 80 ° C (176 ° F).

Bước 8: Kiểm tra khả năng sinh lời

Sau khi khai thác một thời gian, hãy kiểm tra các thông số để đảm bảo việc khai thác bitcoin là xứng đáng. Bạn đã kiếm được bao nhiêu trong thời gian vừa qua? So sánh đó với chi phí để chạy máy tính ở tốc độ tối đa trong thời gian đó.

Tìm hiểu cách đào bitcoin mới năm 2021; Cách đào Bitcoin trên điện thoại; Web đào Bitcoin; đào bitcoin trên điện thoại; đào bitcoin là gì?

Hiện nay, thị trường bitcoin thường có xu hướng lên xuống nhanh chóng. Nó sẽ làm cho việc đầu tư dài hạn của bitcoin trở nên phức tạp hơn; vì vậy giao dịch ngắn hạn bitcoin phù hợp với những người muốn thu hồi vốn nhanh hơn. Với cách đào bitcoin mới trên đây có thể sẽ giúp mọi người khái quát được cách thức để có thể kiếm được thu nhập từ bitcoin trong thời điểm này.

Thông tin thêm về bitcoin: