Site icon MUC News

Chứng khoán bứt phá vượt 1.415 điểm, khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Kết phiên giao dịch hôm nay (8-7), VN-Index đã tăng hơn 13 điểm, lên mức 1.415,46 điểm. (Ảnh: LÊ VŨ)

Trong phiên giao dịch ngày 8/7/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục khởi sắc khi VN-Index tăng hơn 13 điểm, vượt mốc 1.415.Diễn biến này diễn ra trên sàn HoSE với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu VN30 và dòng tiền mạnh từ nhà đầu tư.Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 1.400 tỉ đồng.

VN-Index tăng mạnh, vượt ngưỡng 1.415 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại phiên giao dịch ngày 8/7 với sắc xanh lan tỏa, khi VN-Index tăng mạnh 13,03 điểm, đạt mức 1.415,46 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và đánh dấu xu hướng phục hồi rõ nét sau giai đoạn điều chỉnh.

Sàn HoSE ghi nhận 217 mã cổ phiếu tăng giá, vượt xa so với 92 mã giảm và 58 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 1,22 tỉ cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 28.294 tỉ đồng – cho thấy dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao.

VN30 dẫn dắt thị trường, cổ phiếu trụ đồng loạt tăng

Rổ chỉ số VN30 tiếp tục là tâm điểm của thị trường khi có tới 23/30 mã cổ phiếu kết phiên trên tham chiếu, chỉ có 2 mã giảm giá. VN30-Index tăng mạnh 20,36 điểm, đạt 1.529,27 điểm với thanh khoản hơn 13.646 tỉ đồng.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Trong đó, VHM tăng 2,99%, đóng góp tới 2,24 điểm cho VN-Index. HPG tăng mạnh, đóng góp 1,7 điểm; VCB và VJC cũng tăng tốt, lần lượt mang lại 0,7 và 0,66 điểm cho chỉ số.

Ngược lại, một số cổ phiếu như BVH, TPB, GEE, VPI là những nhân tố kìm hãm đà tăng khi giảm nhẹ trong phiên.

Khối ngoại mua ròng hơn 1.400 tỉ đồng, phiên thứ 5 liên tiếp

Một điểm sáng khác trong phiên hôm nay là động thái tích cực của khối ngoại. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị khoảng 1.493 tỉ đồng.

Riêng trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng hơn 1.500 tỉ đồng. HPG là mã được gom mạnh nhất với hơn 669 tỉ đồng. Các mã khác như FPT (345 tỉ đồng), SSI (274 tỉ đồng), SHB và VIX cũng ghi nhận lực mua ròng hàng trăm tỉ.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, VCB và MWG bị bán ròng mạnh, với giá trị lần lượt là 105 tỉ đồng và 94 tỉ đồng.

Tín hiệu tích cực cho thị trường

Với việc VN-Index vượt mốc 1.400 điểm và khối ngoại quay lại mua ròng mạnh mẽ, nhiều nhà phân tích nhận định thị trường đang bước vào giai đoạn tích cực mới. Dòng tiền ổn định, nhóm cổ phiếu trụ phục hồi và tâm lý nhà đầu tư cải thiện là những yếu tố hỗ trợ đà tăng trong ngắn hạn.

Nếu đà tăng này tiếp tục được duy trì, kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới thử thách vùng kháng cự mới trong những phiên sắp tới.

Theo: KTSG