Ngày 26/7 chứng kiến hàng loạt thông tin đáng chú ý trên thị trường chuyển nhượng châu Âu. Luke Shaw có thể chia tay Manchester United để tới Saudi Arabia, trong khi Kobbie Mainoo lọt vào “tầm ngắm” của Tottenham. Ngoài ra, Man City sắp đón lại thủ môn James Trafford từ Burnley.
- Rashford gây ấn tượng ngay trong buổi tập đầu tiên tại Barcelona
- Xung đột biên giới Thái Lan – Campuchia leo thang: không kích nhằm trận địa pháo và sở chỉ huy
- Đạo đối nhân xử thế của cổ nhân: 4 điều cần kính sợ
Luke Shaw cân nhắc rời Manchester United
Theo tiết lộ độc quyền từ tờ The Sun, hậu vệ trái Luke Shaw đang nghiêm túc xem xét việc rời Manchester United trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Điểm đến tiềm năng là giải VĐQG Saudi Arabia (Saudi Pro League), nơi các CLB sẵn sàng trả mức lương “khủng” cho các ngôi sao châu Âu.
Không còn là lựa chọn số một tại MU
Hiện tại, vị trí của Shaw tại MU không còn được đảm bảo. Dưới thời HLV Ruben Amorim, chiến thuật mới ưu tiên Patrick Dorgu cho vị trí hậu vệ trái. Thậm chí, tân binh Diego Leon cũng đang cạnh tranh gay gắt.
Trong mùa giải 2024/25 vừa qua, Luke Shaw chỉ ra sân 12 trận do ảnh hưởng bởi chấn thương kéo dài hơn 3 tháng. Dù hợp đồng với “Quỷ đỏ” còn thời hạn đến năm 2027, cầu thủ 30 tuổi này đang cân nhắc việc chuyển sang chơi bóng tại Trung Đông – nơi người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo đang thi đấu rất thành công.
Ở một diễn biến khác, Tottenham Hotspur được cho là đang theo dõi sát sao tiền vệ trẻ Kobbie Mainoo của MU. Sau màn trình diễn nổi bật tại EURO 2024 và phong độ ổn định trong màu áo CLB, Mainoo đã trở thành mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của nhiều đội bóng lớn.
MU chưa có ý định bán
Dù nhận được nhiều sự quan tâm, Manchester United hiện chưa có kế hoạch để Mainoo ra đi. Tuy nhiên, nếu Tottenham đưa ra đề nghị hấp dẫn, tình hình có thể thay đổi trong thời gian tới. Mainoo được đánh giá là một trong những viên ngọc quý của lò đào tạo MU và là nhân tố quan trọng trong kế hoạch dài hạn của CLB.
Man City đạt thỏa thuận chiêu mộ lại James Trafford
Cũng trong ngày 26/7, Manchester City đã tiến gần đến việc ký hợp đồng với thủ môn James Trafford từ Burnley. Trafford từng là cầu thủ trưởng thành từ học viện của Man City và có thời gian ngắn tập cùng đội một của HLV Pep Guardiola.
Việc Man City quyết định trở lại với James Trafford diễn ra sau khi thương vụ chiêu mộ Gigio Donnarumma từ PSG gặp bế tắc. Trafford được xem là phương án khả thi hơn để thay thế thủ môn Ederson, người nhiều khả năng sẽ ra đi trong hè này.
Với khả năng chia tay Luke Shaw và sự quan tâm từ Tottenham dành cho Kobbie Mainoo, MU có thể đối mặt với những thay đổi quan trọng trong đội hình. Trong khi đó, Man City tiếp tục tăng cường lực lượng với mục tiêu duy trì vị thế thống trị tại Ngoại hạng Anh và châu Âu.
Theo: Báo quốc tế