Cảnh sát Đà Nẵng vừa khởi động tố, bắt giam 9 thanh niên mang theo hung khí, chạy tốc độ cao ngay trung tâm thành phố vào cuối tháng 3 vừa qua.
- Bệnh ung thư và 6 thói quen sinh hoạt nguy hiểm cần phải thay đổi ngay
- 20.000 thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz đối mặt nguy cơ cạn kiệt lương thực
- Vụ án Hoàng Hường tập trung làm rõ nguồn gốc hàng hóa hệ sinh thái
Hai nhóm thanh niên tìm đối thủ đánh nhau do mâu thuẫn
Vụ việc bắt nguồn từ sáng ngày 29/3 trên tuyến đường 2/9 thuộc quận Hải Châu. Do phát sinh mâu thuẫn với một số nhóm thanh niên khác chưa được xác định danh tính, hai nhóm đối tượng đã được quyết định tập hợp lực lượng và chuẩn bị nhiều loại hung khí nguy hiểm để giải quyết xích mích.
Để chuẩn bị cho cuộc chiến bão, các thanh niên này sử dụng xe máy đã kiểm soát và thay đổi hệ thống ống xả để tạo ra tiếng vang lớn. Chúng lượn liên tục qua nhiều vòng trên các đường trục chính với tốc độ cao, thường xuyên rú ga và không hề cố gắng tìm kiếm đối thủ đối thủ để đánh nhau .
Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, nhóm này phóng xe với tốc độ trên 80km/h, gây ra tình trạng bạo loạn tại khu vực trung tâm thành phố. Tuy nhiên, trong suốt quá trình di chuyển nguyên nhân gây mất an ninh này, các đối tượng đã không gặp được nhóm đối thủ nên chưa xảy ra va chạm trực tiếp.
Phát hiện cảnh rượt đuổi qua clip trên mạng xã hội
Khoảng 19h50 ngày 29/3, hai nhóm thanh niênđi xe máy tốc độ cao, nẹt pô, rượt đuổi nhau trên đường 2/9 đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an ninh cho người dân. Sự việc được chú ý khi đoạn clip ghi lại cảnh rượt đuổi, quái vật trên đường phố được phát tán rộng rãi trên nền tảng xã hội xã hội vào tối cùng ngày.
Ngay sau khi nhận được thông tin, năng lượng hình sự của Công an Đà Nẵng đã huy động nhiều tổ hợp tác phối hợp cùng các điều tra viên để tiến hành truy xét. Chỉ trong ba ngày, toàn bộ diễn biến vụ việc đã được xác định rõ ràng, huy động nhiều tổ công tác lực lượng trinh sát, điều tra viên và triệu tập các đối tượng liên quan.
Đến ngày 4/4, cơ quan điều tra đã chính thức khởi tố dự án và bắt tạm giam 9 đối tượng, bao gồm Huỳnh Gia Luân, Trương Đăng Khôi, Huỳnh Thanh Huy, Trần Lê Anh Đức, Đinh Duy Thành, Ngô Xuân Hưng, Lâm Văn Đạt, Lê Văn Bút và Hoàng Anh Kiệt. Các đối tượng này có độ tuổi còn rất trẻ, ở tại Đà Nẵng, Huế và Đăk Lăk.
Theo: Báo Dân trí

