Mưa lớn khiến nước dâng cao, kéo theo những đàn cá cũng đua nhau lên bờ để ‘dạo chơi’ như đang ‘mời gọi’ người dân ra bắt.

Nhiều độc giả xem xong đoạn video đã để lại bình luận trên Vnexpress:

Bui cuong: Thế nào cũng có bạn nhớ quê cho mà xem.

Phuongnam2002: Thấy bà thím chạy mắc cười quá, kkk, nhớ quê quá!

AlibaD: Gần kế bên đó là ao nuôi cá trê.

Ngocnb6889: Thích quá! Không biết ở đâu đây ta?

Minhwin0111: Lại nhớ quê rồi, haizz. Tuổi thơ y sì như thế này. Cứ mỗi trận mưa lớn lại xách đèn ra đồng bắt cá.

Mời quý độc giả xem video:

Nguôn video: Vnexpress.

Bất ngờ với những sự thật thú vị về loài cá trên trái đất

Theo thecolumbiapartnership.org, cá là sinh vật có mối liên hệ mật thiết đến cuộc sống. Những khám phá thú vị về loài cá trên trái đất khiến chúng ta phải bất ngờ.

Cá vẫn có thể chết đuối. Cá sống dưới nước vẫn có thể bị chết đuối bình thường. Thật vậy, khi sống trong nước, cá cũng cần oxy để thở, nhưng nếu oxy trong nước không được hòa tan đủ hoặc sống trong môi trường ô nhiễm thì cá vẫn chết đuối như thường.

Vị giác của cá có ở khắp mọi nơi trên cơ thể. Đối với con người hay một số loài động vật khác, vị giác chỉ nằm trên lưỡi. Tuy nhiên, đối với cá, vị giác hiện diện khắp cơ thể. Điều này đã được chứng minh, một con cá có thể cảm nhận được những mùi vị xung quanh ngay cả khi miệng chúng không mở. Thật thú vị phải không?

Video: Đua nhau bắt cá lên bờ 'dạo chơi' sau mưa lớn
Những khám phá thú vị về loài cá trên trái đất khiến chúng ta phải bất ngờ (ảnh: Internet).

Cá có thể bơi ngược. Bạn có thể sẽ thấy một người bơi ngửa, một con rái cá bơi ngược để nghịch nước và bạn cũng sẽ thấy, một số loài cá có khả năng bơi ngược. Nhiều người cho rằng do nó sắp chết, không còn sức bơi nên mới bơi ngược như vậy. Nhưng thực ra, đó là thói quen của những loài cá đó.

Bơi liên tục không nghỉ. Để có thể nổi trên mặt nước, cá mập và một số loài cá khác sẽ không có bọng khí. Vì vậy, những chú cá này sẽ phải bơi liên tục hoặc nghỉ ngơi dưới đáy để không bị mất sức và thiếu oxy cho cơ thể.

Cá có thể ho giống như con người. Một sự thật khác về cá là chúng cũng biết cách ho hắng như con người. Đây đúng là một điều khá thú vị.