Site icon MUC News

Hàng trăm cảnh sát khám nhà trùm giang hồ Vi ‘Ngộ’

Cảnh sát cơ động bao vây bên ngoài căn nhà của Vi "Ngộ" ở phố Đào Duy Từ, sáng 29/6. (Ảnh: Lam Sơn)

Sáng 29/6, hàng trăm cảnh sát Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt khám xét nhà riêng và trụ sở các công ty liên quan đến trùm giang hồ Vi “Ngộ”. Hành động này nằm trong chiến dịch triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động nhiều năm trên địa bàn.

Khám xét 5 địa điểm trọng yếu tại Thanh Hóa

Khoảng 8h sáng 29/6, Công an tỉnh Thanh Hóa huy động lực lượng lớn với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ chia thành nhiều mũi, đồng loạt khám xét 5 địa điểm gồm:

Cùng thời điểm, nhiều tuyến đường xung quanh các địa điểm bị phong tỏa nghiêm ngặt. Người dân không được tiếp cận khu vực khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét theo đúng quy trình pháp luật.

Thu giữ tài liệu, triệu tập Vi “Ngộ”

Đến cuối giờ chiều, toàn bộ quá trình khám xét được hoàn tất. Cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu quan trọng, được niêm phong và đưa đi phục vụ công tác điều tra.

Nguyễn Văn Vi bị triệu tập về trụ sở công an để phục vụ điều tra các hành vi nghi liên quan đến băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động trong lĩnh vực tín dụng đen, bảo kê và khai thác tài nguyên.

Tiểu sử Vi “Ngộ” – Giang hồ cộm cán xứ Thanh

Vi “Ngộ” là một nhân vật có tiếng trong giới giang hồ Thanh Hóa. Người này từng mang nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến các hành vi:

Đáng chú ý, Vi được xác định là đàn em thân tín của Tuấn “Thần Đèn” – người vừa bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi khai thác tài nguyên trái phépvi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Mở rộng điều tra băng nhóm tội phạm có tổ chức

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hoạt động khám xét nằm trong kế hoạch điều tra mở rộng ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Nhiều nghi phạm liên quan đến Vi “Ngộ” cũng đang bị theo dõi, triệu tập để làm rõ vai trò trong đường dây.

Theo VNexpress