Bất bình vì tiếng ồn loa kéo, hai người tại An Giang tấn công hàng xóm khiến nạn nhân nhập viện và họ hiện đối mặt với án hình sự.
- Hành trình chiến thắng bệnh tật của nhà phát minh 97 tuổi Nhật Bản
- Ông trùm đường dây đánh bạc trực tuyến lĩnh 14 năm tù
- Vụ ly hôn 1.200 tỷ và sự vắng mặt của nguyên đơn
Hát karaoke dẫn đến xung đột bạo lực giữa những người láng giềng
Ngày 30/5, Công an tỉnh An Giang xác nhận việc khởi tố vụ án hình sự liên quan đến mâu thuẫn láng giềng. Sự việc nghiêm trọng xảy ra tại ấp Hưng Thới , xã Phú Tân, thu hút sự chú ý của dư luận. Đây là lời cảnh báo về cách hành xử bạo lực trong việc giải quyết các xung đột nhỏ nhặt đời thường.13 Tiếng ồn loa kéo đã dẫn đến hậu quả pháp lý đáng tiếc cho những người liên quan.
Nạn nhân của vụ việc là anh N.V.L., 25 tuổi, hàng xóm của hai đối tượng vừa bị khởi tố. Anh L. thường xuyên hát bằng loa kéo công suất lớn ngay tại không gian sinh hoạt chung của khu phố. Tiếng nhạc vang lên liên tục với âm lượng vượt quá ngưỡng chịu đựng bình thường của cư dân xung quanh. Thói quen giải trí thiếu ý thức này đã gây ảnh hưởng nặng nề đến việc nghỉ ngơi của mọi người.
Các ông Nguyễn Văn Độ và Nguyễn Kim Hên đã nhiều lần sang nhắc nhở anh L. giữ trật tự chung. Tuy nhiên, những nỗ lực trao đổi ôn hòa đều bị nạn nhân phớt lờ và không có sự thay đổi nào. Sự thờ ơ trước góp ý tập thể đã khiến bầu không khí trong xóm trở nên căng thẳng kéo dài.1 Việc thiếu tôn trọng láng giềng chính là mồi lửa cho những hành động bộc phát đầy nguy hiểm.
Trách nhiệm pháp lý của các đối tượng gây thương tích
Hát karaoke trở thành ngòi nổ trực tiếp dẫn đến xô xát khi các bên không tìm được tiếng nói chung. Thay vì kiềm chế, cuộc tranh luận giữa Độ, Hên và anh L. nhanh chóng biến thành màn đấu khẩu kịch liệt. Sự tức giận khiến mâu thuẫn lời nói chuyển thành hành động tấn công bạo lực ngay tại hiện trường.14 Những người hàng xóm giờ đây đối đầu nhau bằng hành động xâm phạm thân thể nghiêm trọng.
Trong cơn nóng nảy, Độ và Hên đã dùng tay chân đấm đá liên tiếp vào nạn nhân để trút giận. Họ còn sử dụng vật dụng có sẵn như ghế nhựa và gậy gỗ ném mạnh vào cơ thể anh L. Vụ việc dừng lại khi người dân địa phương kịp thời phát hiện và lao vào can thiệp bảo vệ nạn nhân. Anh L. được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế với nhiều thương tích trên cơ thể mình.
Công an địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra hành vi cố ý gây thương tích của các đối tượng. Tại đồn công an, cả Độ và Hên đều đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình. Hiện cơ quan chức năng thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai bị can này. Hồ sơ vụ án đang được hoàn thiện để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.
Theo: Báo Dân trí

