Site icon MUC News

Huế hướng về Nam Trung Bộ bằng nghĩa tình ‘lá lành đùm lá rách’ giữa lũ lớn

Gạo, mì tôm, bánh, nước mắm, nước lọc được bà con thôn Phe Ba cùng nhau gom góp, gửi vào cho bà con Nam Trung Bộ (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Giữa thời điểm Huế còn ngâp nhiều xã như Đan Điền; Hóa Châu và Kim Trà vẫn tổ chức quyên góp lương thực gửi vào Nam Trung Bộ; nơi đang oằn mình vì lũ lịch sử.

Các xã ‘rốn lũ’ vẫn chung tay góp hàng cứu trợ

Ngoài thôn Phe Ba, nhiều xã khác của TP Huế cũng vận động người dân quyên góp. Hầu hết các điểm đều bị ngập sâu nhưng tinh thần hỗ trợ đồng bào vẫn rất mạnh. Người dân kê hàng lên cao rồi tìm đường lội nước mang tới điểm tập kết. Họ tin sự sẻ chia sẽ giúp người dân vùng lũ trong Nam bớt khó khăn.

Một số hộ còn chia lại hàng cứu trợ mà họ nhận từ đợt lũ trước. Nhiều gia đình nói rằng mình còn chịu được nhưng người trong Nam đang khổ hơn. Vì vậy họ muốn gửi phần nhỏ tấm lòng. Những bao gạo, thùng mì và chai nước mắm đều được đóng gói cẩn thận trước khi chuyển đi.

Chính quyền địa phương hỗ trợ kết nối các đoàn thiện nguyện

Ông Lê Ngọc Đức, Bí thư Đảng ủy xã Đan Điền cho biết; chính quyền rất ghi nhận nghĩa cử của người dân. Ông nói xã sẽ hỗ trợ phương tiện và liên lạc với các tỉnh Nam Trung Bộ; để hàng đến đúng nơi cần. Các đoàn thiện nguyện của xã sẽ phối hợp để bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển.

Nhiều thanh niên và người lớn tuổi cùng tham gia sắp xếp hàng hóa. Họ phân loại lương thực để dễ vận chuyển. Một số nhóm lên kế hoạch thuê xe tải đưa hàng vào Bình Định và Phú Yên. Họ mong hàng cứu trợ sẽ giúp người dân nơi đây vượt qua đợt thiên tai khắc nghiệt

Theo: Tuổi Trẻ