Site icon MUC News

Khởi tố người nông dân phơi lúa gây tai nạn chết người ở Ninh Bình

Hiện trường bà M. phơi thóc lúa dẫn tới tai nạn chết người khiến bà bị khởi tố.(Ảnh: Người Lao Động)

 Dùng các cục bê-tông, gạch đá chắn đường để phơi lúa khiến 1 người phụ nữ đi xe máy tử vong, một người nông dân ở Ninh Bình bị khởi tố

Một phụ nữ tử vong sau khi xe máy va vào các khối bê-tông và gạch đá được đặt giữa đường để phơi lúa. Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố người nông dân liên quan và tiếp tục cảnh báo nguy cơ tai nạn nghiêm trọng do tình trạng lấn chiếm lòng đường.

Phơi lúa chắn đường gây tai nạn nghiêm trọng

Trong mùa thu hoạch, bà V.T.M. (SN 1958, thôn Khê Thượng, xã Yên Khánh) tận dụng tuyến đường 482E làm nơi phơi thóc. Bà đặt nhiều khối bê-tông và gạch đá để chắn đường, tạo mặt bằng phơi lúa. Khi lưu thông qua đoạn này, một phụ nữ đi xe máy bất ngờ đâm phải vật cản, ngã xuống đường và tử vong do chấn thương nặng. Kết quả điều tra xác định vật cản xuất hiện giữa đường là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn.

Khởi tố bị can theo Điều 261

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà M. về tội “Cản trở giao thông đường bộ” theo Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015. Hành vi đặt vật cản gây nguy hiểm trên đường được đánh giá là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thiệt hại về tính mạng và xâm phạm trật tự an toàn giao thông.

Cảnh báo tình trạng lấn chiếm lòng đường

Lực lượng công an cho biết thời gian qua dù đã tuyên truyền, xử phạt, thậm chí lập biên bản nhiều trường hợp, nhưng tình trạng người dân phơi nông sản, bày bán hàng hóa, tập kết vật liệu trên lòng lề đường vẫn tiếp diễn. Việc chiếm dụng mặt đường không chỉ gây cản trở phương tiện mà còn làm giảm tầm nhìn, đặc biệt vào buổi tối hoặc trong điều kiện thời tiết xấu, tạo nguy cơ xảy ra tai nạn tương tự. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, tuyệt đối không đặt vật cản trên đường để tránh những hậu quả pháp lý và thiệt hại đáng tiếc.

Theo: Người Lao Động