Site icon MUC News

Làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hơn 600 triệu và gần 100 chỉ vàng, đối tượng bị bắt sau hơn 3 tháng trốn truy nã

Đối tượng Lê Hoàng Ân. Ảnh: Tiến Tầm.

Lê Hoàng Ân làm giả sổ đỏ rồi mang đi thế chấp, chiếm đoạt hơn 620 triệu đồng cùng 96 chỉ vàng. Sau thời gian bỏ trốn, Ân đã bị bắt tại TP.HCM.

Làm giả sổ đỏ để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Ngày 30/7, Công an tỉnh An Giang cho biết đã di lý đối tượng Lê Hoàng Ân (sinh năm 1983, trú tại xã An Minh, tỉnh An Giang) từ TP.HCM về địa phương để phục vụ công tác điều tra. Ân là nghi phạm bị truy nã đặc biệt vì hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2023, Ân đã lên mạng xã hội đặt làm giả các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình. Với các sổ đỏ giả này, Ân đến gặp ba người dân để thế chấp vay tài sản.

Chiếm đoạt hơn 620 triệu đồng và 96 chỉ vàng

Bằng thủ đoạn trên, Lê Hoàng Ân đã chiếm đoạt tổng cộng 620 triệu đồng và 96 chỉ vàng 24K. Khi các nạn nhân phát hiện sự việc và tố cáo tới cơ quan chức năng, Ân lập tức bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Do hành vi có dấu hiệu phạm tội nghiêm trọng, ngày 21/4/2025, Công an tỉnh Kiên Giang (trước khi sáp nhập) đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Hoàng Ân.

Bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.HCM

Sau hơn ba tháng truy tìm, đến ngày 29/7, trinh sát Công an tỉnh An Giang đã lần ra dấu vết và tiến hành bắt giữ Lê Hoàng Ân tại phường Phước Thắng, TP.HCM. Hiện đối tượng đã được di lý về An Giang để tiếp tục điều tra theo quy định pháp luật.

Ân có thể đối mặt với nhiều tội danh nghiêm trọng

Cơ quan điều tra cho biết, với hành vi làm giả giấy tờ và chiếm đoạt tài sản, Lê Hoàng Ân có thể bị xử lý với nhiều tội danh khác nhau như “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng con dấu, tài liệu giả” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra để xác minh thêm các hành vi và nạn nhân có liên quan.

Theo: Báo mới