Site icon MUC News

Làm vợ 28 năm nhưng vẫn bị coi là “khách” tại nhà chồng

Người phụ nữ chia sẻ nỗi niềm sau gần 3 thập kỷ gắn bó; có con cháu đề huề nhưng chưa từng được gia đình chồng công nhận.


Một người phụ nữ 58 tuổi kể lại cuộc hôn nhân 28 năm: Dù sinh hai con; chăm sóc chồng hết lòng; bà vẫn bị nhà chồng coi như “khách lạ”.


Đằng sau bức tranh tưởng như hạnh phúc; là nỗi cô đơn triền miên khi người vợ không được chấp nhận; dù đã hi sinh và gắn bó gần nửa đời người;

Nỗi đau bị phủ nhận sau 28 năm làm dâu

Chia sẻ trong mục Chuyện của tôi, bà Hà (58 tuổi; quê tỉnh lẻ) cho biết, bà kết hôn với một người chồng hiền lành; con trai duy nhất trong gia đình giàu có; làm ăn khấm khá. Dù cả hai đến với nhau bằng tình yêu chân thành; nhưng quá khứ từng hai lần đổ vỡ hôn nhân khiến bà không được mẹ chồng chấp nhận.

Ngay từ lần ra mắt; mẹ chồng đã thẳng thừng phản đối: “Nhà này không thể chấp nhận một người đàn bà hai đời chồng”. Bà Hà và chồng chỉ lặng lẽ đăng ký kết hôn; sống trong căn nhà nhỏ thuê ngoài phố; không cưới hỏi, không chúc phúc.

Dù sinh cho chồng hai người con – một trai; một gái – bà vẫn chưa một lần được công nhận là dâu trong gia đình. Trong mắt mẹ chồng; bà chỉ là “người ngoài rìa”, còn con cháu thì vẫn được đón nhận.

Hạnh phúc có đủ để bù đắp sự cô đơn?

Suốt gần 30 năm; bà Hà luôn hiện diện trong mọi bước thăng trầm của chồng; kể cả lúc anh bệnh tật; nhưng vẫn chỉ được mời đến giỗ Tết; tiệc tùng với tư cách “khách”. Trong gia phả dòng họ, tên bà chưa bao giờ xuất hiện.

Nhiều lần nhìn bạn bè hạnh phúc trong bộ váy cưới; bà Hà chạnh lòng tự hỏi: Liệu tình yêu và sự hi sinh; có đủ để vượt qua định kiến “môn đăng hộ đối”? Hay chỉ vì là người phụ nữ từng hai lần đổ vỡ; bà mãi mãi không xứng đáng có một chỗ đứng trong gia đình chồng?

Theo:Dân Trí