Rạng sáng 23/11 tại Đồng Nai, hàng trăm người dân Trảng Dài thức trắng đêm gói hơn 3.000 bánh và quyên góp nhu yếu phẩm khẩn cấp hỗ trợ đồng bào vùng lũ.
- Tìm thấy thi thể tài xế lũ cuốn Quảng Trị cách 30 km sau 6 ngày
- Công an xác minh tin giả “hàng trăm người chết do lũ” tại Đắk Lắk
- Tinh bột – Nỗi oan của tinh bột và những hiểu lầm phổ biến
Chung tay xuyên đêm vì đồng bào trong tâm lũ
Rạng sáng 23/11, khu vực Nhà văn hóa phường Trảng Dài (Đồng Nai) vẫn đỏ lửa bếp đêm, hàng trăm người dân miệt mài gói và nấu bánh chưng, bánh tét để gửi đến các xã bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lịch sử tại Đắk Lắk, thuộc vùng Phú Yên cũ. Hoạt động được khởi xướng khi mưa lũ kéo dài gây ngập sâu nhiều khu vực ở Nam Trung Bộ.
Từ lời kêu gọi trên mạng xã hội, người dân nhanh chóng mang đến nếp, đậu, thịt cùng nhiều loại nhu yếu phẩm; đồng thời trực tiếp tham gia gói, nấu và chuẩn bị các kiện hàng cứu trợ trong đêm.
Anh Phan Văn Cương, thành viên nhóm tổ chức; cho biết dự kiến hai chuyến xe chở hơn 3.000 bánh cùng nhu yếu phẩm sẽ khởi hành sáng 23/11 và khuya 24/11. Công việc gói bánh tiếp tục diễn ra trong ngày; để kịp vận chuyển ra vùng lũ ngay trong đêm.
Hàng chục tấn nhu yếu phẩm gấp rút chuyển đến Đắk Lắk
Toàn bộ kinh phí mua nguyên liệu đều do người dân phường Trảng Dài đóng góp. Nhiều cư dân các phường lân cận như Tân Triều; Tam Hiệp cũng tìm đến ủng hộ và chung tay gói bánh khi biết thông tin về hoạt động này.
Ngoài hàng nghìn bánh chưng, bánh tét; nhóm tình nguyện còn vận động quyên góp được hàng chục tấn hàng thiết yếu gồm mì ăn liền, sữa, bánh; nước uống, đèn pin, áo phao… Tất cả được phân loại, đóng thùng và xếp lên xe tải trong đêm để kịp đưa đến vùng tâm lũ ngay sáng 23/11.
Người dân Trảng Dài cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì hoạt động; hỗ trợ trong những ngày tới nhằm đồng hành cùng bà con miền Trung vượt qua khó khăn sau trận lũ lớn.
Theo: Dân Trí

