Site icon MUC News

Thời tiết ngày 5/5: Miền Bắc nắng nóng cực độ trước khi đón mưa dông bất chợ

Miền Bắc nắng nóng trước khi mưa to đổ bộ. Ảnh minh họa.

Ngày 5/5, nắng nóng bao trùm nhiều khu vực trên cả nước, đặc biệt tại Bắc Bộ và miền Trung. Cảnh báo mưa dông cục bộ có thể xảy ra vào chiều tối, kèm hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội và các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ

Nhiệt độ dao động từ 25–35 độ C, có nơi vượt 35 độ. Ban ngày nắng nóng, buổi chiều tối có thể xuất hiện mưa rào và dông nhẹ. Gió đông nam đến nam cấp 2–3.

Tây Bắc Bộ

Sáng và trưa trời nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 31–34 độ, có điểm trên 35 độ; thấp nhất 23–26 độ. Tối và đêm, một vài nơi có mưa dông. Cảnh báo lốc xoáy, sấm sét và mưa đá.

Đông Bắc Bộ

Dự báo trời nắng, cục bộ có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C, một số nơi vượt ngưỡng. Gió nhẹ. Chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nắng nóng diện rộng, có nơi gay gắt trên 38 độ. Nhiệt độ trung bình trong ngày 34–37 độ. Mưa dông xuất hiện rải rác vào chiều tối và đêm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Khu vực phía Bắc nắng nóng, có nơi trên 37 độ C. Phía Nam nhiệt độ ổn định hơn, từ 32–35 độ. Gió nhẹ. Mưa dông có thể xảy ra vào chiều tối, đi kèm nguy cơ lốc xoáy và sét.

Tây Nguyên

Ban ngày nắng, có nơi nắng nóng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 34 độ, thấp nhất 20–23 độ. Chiều tối có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to.

Nam Bộ

Tiếp tục có nắng nóng trong ngày với nhiệt độ phổ biến từ 31–35 độ. Chiều và tối mưa dông rải rác, cảnh báo khả năng mưa lớn cục bộ và gió giật.

Xu hướng thời tiết đến ngày 14/5: Nắng nóng chưa hạ nhiệt, mưa bất thường vẫn tiếp diễn

Từ nay đến 6/5, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì tiết trời nắng, có nơi nắng nóng trên diện rộng. Riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 5/5 trở đi có mưa rào và dông.

Từ 7–9/5, miền Bắc và Trung Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng cục bộ. Khoảng ngày 9–10/5, mưa dông có thể quay trở lại, đặc biệt tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 14/5 tiếp tục chuỗi ngày nắng xen mưa. Buổi chiều và tối xuất hiện nhiều cơn dông, mưa to cục bộ kèm theo nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài vào giữa trưa, đảm bảo cấp nước cho cơ thể, theo dõi sát diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo: Nguoiduatin