Một người phụ nữ ở Cần Thơ đang làm vườn thì bất ngờ bị đạn găm vào đầu. Sau nhiều ngày xác minh, công an xác định thủ phạm là người hàng xóm dùng súng hơi bắn chim cách hiện trường 100m, vô tình gây ra tai nạn nghiêm trọng.
- Mâu thuẫn chỗ để xe, một người bị chém trọng thương tại Đà Nẵng
- 3 hành vi này của phụ nữ có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân
- Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể bé gái 2 tuổi sau 24 ngày mất tích tại bìa rừng
Nạn nhân trúng đạn khi đang làm vườn
Ngày 29/7, anh N.P.L. (SN 1984, ngụ phường Cái Răng, TP Cần Thơ) trình báo công an về việc vợ mình – chị D.T.K.T. (SN 1985) – bị đạn bắn trúng đầu khi đang làm vườn sau nhà.
Chị T. ngay lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một viên đạn chì kích thước 0,5×0,3cm găm vào phần sau đầu và đã phẫu thuật thành công lấy ra. Hiện sức khỏe của chị T. đã ổn định, tỉnh táo và có thể giao tiếp bình thường.
Lộ diện thủ phạm dùng súng bắn chim gây họa
Chiều 31/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ cho biết đã xác định được người gây ra vụ việc là Nguyễn Văn Sự (SN 1979), hàng xóm sống gần hiện trường. Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện Sự cầm súng hơi xuất hiện gần khu vực chị T. bị thương vào thời điểm xảy ra sự việc.
Tại cơ quan điều tra, Sự khai nhận đã dùng khẩu súng hơi bắn đạn chì để săn chim trong khoảng thời gian từ 15h đến 18h ngày 28/7, ở khu vườn phía sau nhà – cách nơi chị T. gặp nạn khoảng 100m. Anh ta không hề biết viên đạn đã lạc và găm trúng người hàng xóm.
Gia đình thủ phạm chủ động xin lỗi và bồi thường
Sau khi đọc được thông tin trên báo chí về vụ việc, gia đình Sự đã chủ động liên hệ với nạn nhân để xin lỗi và cam kết hỗ trợ, bồi thường hậu quả do tai nạn gây ra.
Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm 1 khẩu súng hơi, 2 hộp đạn chì với tổng cộng 209 viên. Trong đó, 89 viên có kích thước và đặc điểm giống với viên đạn lấy ra từ đầu nạn nhân.
Mua súng qua Facebook, người bán đã xóa dấu vết
Nguyễn Văn Sự khai đã mua khẩu súng hơi trên từ một người lạ qua Facebook cách đây 2 năm. Tuy nhiên, hiện toàn bộ thông tin về người bán đã bị xóa, gây khó khăn cho quá trình xác minh nguồn gốc khẩu súng.
Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định
Hiện vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi sử dụng vũ khí trái phép và hậu quả gây ra cho người khác. Cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét trách nhiệm hình sự hoặc xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Sự theo quy định pháp luật.
Theo: Dân Trí