Tối 12/11 tại Thành Đô (Trung Quốc), U22 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước chủ nhà U22 Trung Quốc trong trận mở màn Panda Cup 2025, khiến người hâm mộ Trung Quốc bày tỏ sự thất vọng và hoài nghi về năng lực đội nhà.
- Cách đào thải axit uric bằng húng quế ít người biết
- Số mệnh đã định và lòng thiện trong đời người
- Thực phẩm giàu kali gấp 12 lần chuối tốt cho sức khỏe
CĐV Trung Quốc thất vọng khi đội nhà gục ngã trước U22 Việt Nam
Trong trận mở màn Panda Cup, bàn thắng duy nhất của Cao Văn Bình đã giúp U22 Việt Nam vượt qua U22 Trung Quốc với tỷ số 1-0. Kết quả này giúp đoàn quân HLV Đinh Hồng Vinh “phục thù” thất bại 1-2 ở giải năm 2024 và tạo thêm sự tự tin trước hai đối thủ mạnh là U22 Hàn Quốc và U22 Uzbekistan.
Trên các diễn đàn thể thao Trung Quốc, đặc biệt là trang Sohu, nhiều CĐV tỏ rõ nỗi thất vọng. Một người viết: “Tôi chẳng bất ngờ khi U22 Trung Quốc thất bại trước U22 Việt Nam.”
CĐV khác cho rằng việc thiếu vắng vài trụ cột không thể là lý do cho thất bại, đồng thời chỉ trích HLV Antonio Puche vì lựa chọn sơ đồ 5 hậu vệ và lối chơi thụ động.
Một số ý kiến cho rằng U22 Trung Quốc thiếu khát khao và sáng tạo, thi đấu rời rạc và kém hiệu quả trong khâu phối hợp tấn công. Cũng có người chỉ trích ban tổ chức khi để lịch thi đấu Panda Cup trùng với Đại hội thể thao toàn quốc, khiến đội không có sự chuẩn bị tốt nhất.
Giới chuyên gia Trung Quốc chỉ ra nguyên nhân thất bại
Sau trận thua, nhiều chuyên gia thể thao Trung Quốc cũng bày tỏ sự lo ngại về phong độ của đội tuyển trẻ nước này. Bình luận viên Lục Dương nhận định chỉ có trung vệ Liu Haofan là điểm sáng, còn lại đội bóng thi đấu thiếu gắn kết và rơi vào “sự hỗn loạn”.
Người dẫn chương trình Hàn Kiều Sinh cho rằng thất bại trước U22 Việt Nam cho thấy khoảng cách trình độ của bóng đá Trung Quốc với nhóm đầu châu lục vẫn còn xa. Trong khi đó, phóng viên Mã Đức Hưng và Tống Thành Lượng của Sohu đều nhấn mạnh rằng lịch thi đấu bất hợp lý cùng lực lượng chắp vá khiến U22 Trung Quốc khó đạt phong độ cao.
Hiện tại, U22 Việt Nam cùng U22 Hàn Quốc đều có 3 điểm, nhưng đội bóng của HLV Đinh Hồng Vinh tạm xếp sau do kém hiệu số. Ở lượt trận thứ hai, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Uzbekistan lúc 14h30 ngày 15/11.
Theo: Dân Trí

