Chỉ vì cho rằng bị “nhìn đểu”, một nhóm thanh thiếu niên đã mang hung khí xông vào nhà chém gục người đàn ông, đập phá tài sản. Hiện cả 5 nghi phạm đã bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Nhóm thanh niên truy sát người đàn ông vì mâu thuẫn nhỏ

Ngày 23/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự 5 thanh niên ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc để điều tra vụ việc tấn công bằng hung khí, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 15/3, khi đi ngang qua một căn nhà trong khu vực, nhóm thanh niên này cho rằng chủ nhà “nhìn đểu” mình. Bực tức, cả nhóm về nhà lấy dao, mã tấu rồi quay lại xông vào nhà tấn công nạn nhân.

Chém gục nạn nhân, đập phá tài sản rồi bỏ trốn

Lúc này, người đàn ông đang ngồi trong nhà bất ngờ bị nhóm côn đồ lao vào tấn công. Dù cố gắng bỏ chạy nhưng nạn nhân vẫn bị chém vào đầu, mặt, gục ngay tại chỗ. Chưa dừng lại, nhóm này còn đập phá đồ đạc trong nhà để “dằn mặt” trước khi rời đi.

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera an ninh ghi lại. Ngay sau đó, người thân nạn nhân đưa anh này đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng vùng mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Công an vào cuộc, bắt giữ nhóm đối tượng nguy hiểm

Sau khi clip ghi lại cảnh truy sát được lan truyền trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, trích xuất camera, truy vết nghi phạm. Đến nay, cả 5 đối tượng đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.Cơ quan điều tra xác định:

  • Các nghi phạm có hành vi nguy hiểm, sử dụng hung khí tấn công vào vùng trọng yếu của nạn nhân.
  • Nạn nhân không có khả năng chống đỡ do bị tấn công bởi nhiều người cùng lúc.

Do đó, vụ việc đủ yếu tố để cấu thành tội giết người, hiện công an đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Vụ việc đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Bạn nghĩ sao về hành vi này? Để lại bình luận bên dưới!