Nhiều cơ sở y tế tư nhân ở Huế bị xử phạt, đình chỉ hoạt động do khám sức khỏe “siêu tốc”, không bảo đảm điều kiện và cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép.
- Đặc khu Hoàng Sa lần đầu tiên có nữ chủ tịch
- Giúp người dân Hòa Thịnh vực dậy sau lũ lịch sử
- Trump kêu gọi đóng cửa không phận Venezuela, người dân Caracas hoang mang
Kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh
Ngày 1/12, Sở Y tế thành phố Huế cho biết đã ban hành quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động một số cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn sau quá trình kiểm tra và phát hiện sai phạm.
Tại Công ty TNHH Phòng khám đa khoa A.T. (phường Vỹ Dạ) và Công ty CP Dịch vụ y tế 24/7 T.Đ. (phường An Cựu), lực lượng chức năng ghi nhận tình trạng cơ sở vật chất không đạt yêu cầu. Các phòng khám còn cấp giấy khám sức khỏe khi chưa thực hiện đầy đủ bước chuyên môn theo quy định.
Mỗi đơn vị bị xử phạt 23 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám sức khỏe, gồm khám đủ điều kiện lái xe, trong hai tháng.
Thu hồi giấy phép cơ sở chữa bệnh vượt chuyên môn
Sở Y tế ;cũng xử phạt 45 triệu đồng và thu hồi giấy phép hoạt động Phòng khám chuyên khoa ngoại của bác sĩ L.T.H. tại phường Vỹ Dạ. Cơ sở bị xác định cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt phạm vi chuyên môn; và đã tự xin dừng hoạt động.
Trước đó; báo chí phản ánh việc các phòng khám này cung cấp dịch vụ khám sức khỏe “siêu tốc” cho người làm hồ sơ học; và thi bằng lái xe. Nhiều người không được kiểm tra tai mũi họng; chụp X-quang hay xét nghiệm nhưng vẫn nhận giấy khám sức khỏe hợp lệ.
Phòng khám của bác sĩ L.T.H. còn bị đồn đoán là nơi “chữa đau thần tốc”. Sau kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang thực hiện kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) vào khớp cho bệnh nhân; không nằm trong phạm vi chuyên môn được cấp phép.
Theo: Dân Trí