Đoạn video ghi lại biểu cảm của ba chú mèo khi làm khán giả chăm chú xem chuyền bóng, đã trở thành hiện tượng trên MXH và thu hút sự chú ý.

Theo nội dung video, ba chú mèo đứng xếp hàng ngay ngắn trên cửa sổ, chúng tập trung nhìn theo hướng trái bóng di chuyển một cách chăm chú. Điều khiến người xem cảm thấy thích thú là biểu cảm của chúng rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

ba con mèo 1
Fan hâm mộ này là nhiệt tình lắm đây “cô chủ cố lên nha” (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại cảnh ba chú mèo làm khán giả chăm chú xem chuyền bóng dẫn từ Youtube Mucwomen:

Xem thêm: Hóa ra mèo cũng có biểu cảm khuôn mặt

Một nghiên cứu mới đây cho biết, mèo thường hay biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt nhưng chúng ta khó để nhận ra điều này.

Con người có thể đoán biết tâm trạng của loài mèo qua một vài cử chỉ của chúng. Nếu mèo gầm gừ và xù lông, có thể chú mèo đang cảm thấy sợ hãi và cảnh giác với một điều gì đó. Nếu chúng nhảy tung tăng trên bốn chân, có thể chúng đang cảm thấy vui vẻ. Trong khi đó, việc suy đoán tâm trạng qua nét mặt của loài mèo lại khó khăn hơn nhiều.

Nhiều người nuôi mèo cho rằng, họ không thể đọc được cảm xúc của loài mèo thông qua nét mặt của chúng. Tuy nhiên, các chuyên gia về hành vi của động vật lại nghĩ khác.

Về cơ bản, hầu hết người nuôi mèo thường ít có nhu cầu đoán biết tâm trạng của mèo thông qua nét mặt của chúng. Điều đó xuất phát từ thói quen và sinh hoạt của loài mèo. Trong khi chó luôn giữ vẻ nhiệt thành với con người thì loài mèo thường hành động tự lập hơn. Chính vì thế, con người cũng cư xử với mèo theo hướng tự nhiên và đơn giản hơn.

Bác sĩ Vitale, khẳng định loài mèo có cách biểu cảm khuôn mặt nhất quán. Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ có khả năng đọc được những trạng thái cảm xúc đa dạng và sâu sắc của loài mèo.

Có thể bạn quan tâm: