Một con cá mập trắng mang trên thân hàng trăm vết sẹo đã được phát hiện ở gần quần đảo Neptune, phía Nam nước Úc, khiến các nhà nghiên cứu tỏ ra hứng thú ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Theo báo Pháp luật và bạn đọc, nhà quay phim dưới nước Dean Spraakman cho biết, trong lần khảo sát rạn san hô ở khu vực đảo Neptune, anh đã có cơ hội chạm trán với con cá mập, mà anh mô tả là thân thiện và điềm tĩnh, nhưng những dấu vết trên cơ thể nó lại cho thấy điều ngược lại.

Dean nói với The Sun: “Chưa từng có ai nhìn thấy con cá mập trong tình trạng như thế này trước đây. Chúng tôi nghĩ rằng con cá mập này đã từng đi săn rất nhiều cá đuối gai độc, đuổi bắt vào những khu vực rặng đá nông, nơi này rất sắc nhọn nên có thể đã cào rách cơ thể con cá…”.

Trong khi đó, một số lượng người lại cho rằng, con cá mập trắng có thể đã bị thương bởi chân vịt của thuyền hoặc lưới cá ngừ mà các ngư dân quăng xuống biển.

Mời quý độc giả xem video:

Những sự thật thú vị về cá mập

Dưới đây là một số điều thú vị về cá mập được trang Khoahoc.tv đăng tải, có thể bạn chưa biết:

Khi gần đến lúc sinh con, cá mập mẹ sẽ không còn cảm giác thèm ăn để đảm bảo không ăn thịt cả những đứa con của chúng.

Cá mập thay răng nhiều lần. Những chiếc răng của chúng không mất đi do sâu răng mà thường mắc kẹt trên con mồi.

Cá mập sẽ chìm nếu chúng ngừng bơi.

Cá mập thực sự sở hữu bộ thính giác cực nhạy có thể nghe thấy con mồi từ khoảng cách lên đến 900 mét. Đặc điểm này làm cho cá mập là một trong những loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất của đại dương…