Chú chó lao đi tìm người tới giúp sau khi thấy cậu chủ có biểu hiện bất thường, ngã xuống đất.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, nam thanh niên ngồi hút thuốc lào ở cửa. Khi vừa hút xong, anh chàng có biểu hiện bất thường và ngã lăn quay 3 bậc thềm xuống sân. Chú chó ở gần thấy vậy đã chạy đi tìm người đến cứu giúp chủ của mình…

ngã vì say thuốc lào 1
Chú chó chạy đi tìm được một người phụ nữ đến cứu chủ nhân (ảnh chụp màn hình video).

Bình luận của cư dân mạng về cảnh chú chó chạy tìm người giúp khi chủ say thuốc lào:

“Con chó thật thông minh quá”.

“Con chó quá khôn! Thật đáng yêu”.

“Đúng là nuôi không phí cơm thịt ha”.

“Hằng ngày chắc thân nhau lắm đây”.

“Chắc chủ nhân say nhiều lần rồi nên chú chó cũng quen đi gọi người đến cứu”.

Video ghi lại cảnh chú chó chạy tìm người giúp khi chủ say thuốc lào:

Thuốc lào có hại không?

Khói thuốc lào chứa các yếu tố nguy hiểm gây nhồi máu cơ tim và ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn, hô hấp, đường ruột và hệ bài tiết của người hút thuốc lá chủ động và thụ động. Những người hút thuốc lào có nhiều nguy cơ bị ung thư ruột kết, ung thư phổi, thực quản, đau thắt ngực và đau tim, tai biến mạch máu não…

Những người thường xuyên hít phải khói thuốc lào do người khác thải ra cũng có tỷ lệ mắc các bệnh này cao hơn những người khác. Thuốc lào còn gây nghiện, tạo cảm giác chán ăn.

Ngoài ra, cảm giác say rất mạnh nên những người mới hút thuốc thường bị mất thăng bằng; nếu tư thế ngồi của người hút không vững rất dễ bị ngã. Ngoài ra, người nghiện thuốc lào còn có thể sùi bọt mép, li bì, quằn quại… Nếu say thuốc lào mà không có người tỉnh táo bên cạnh cũng có thể dẫn đến tử vong; do người say không làm chủ được hành vi của họ.

Khi gặp người bị say thuốc lào cần cho nằm chỗ thoáng mát; sau đó từ từ đỡ họ dậy, cho uống nước từng chút một để họ từ từ tỉnh lại. Nếu bị co giật, sùi bọt mép, không có dấu hiệu hết say cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm: