Vẻ mặt hân hoan cùng điệu nhảy chân sáo rất yêu đời của cún cưng trên đường đi gặp bạn, khiến nhiều người trông thấy vui lây theo.

Bình luận của chú chó nhảy chân sáo trên đường đi gặp bạn:

“Lâu mới được gặp bạn thân để buôn chuyện nên sướng”.

“Vừa xem mình vừa tủm tỉm cười vì em đáng yêu quá đi!”.

“Thì ra người ấy đã đến điểm hẹn đúng giờ…”.

“Chắc thấy mama đi chợ về và mama còn nói câu rằng: Về nhanh, mama cho con một cây xúc xích đây”.

“Cưng xỉu luôn à, vui tính quá”.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Cách dạy chó nghe lời khi dắt chúng đi dạo

Khi dắt chó đi dạo, nếu chó có dấu hiệu đi về hướng nó thích, bạn phải kéo nó về hướng ngược lại. Đó là một cách để chữa bệnh chó. Một điều lưu ý là khi kéo chó đi ngược chiều, tuyệt đối không được nhìn vào mặt nó.

Sau một lúc, con chó có thể quay lại bài cũ, sau đó thực hiện động tác trước đó của bạn nhưng mạnh hơn. Nhiều lần như vậy con chó sẽ chùn bước và trở nên nghe lời hơn khi không thể làm trái ý chủ. Điều quan trọng là phải thực hiện việc đào tạo này hàng ngày mới có tác dụng, đặc biệt là trong những ngày đầu.

Ảnh minh họa dẫn từ Pixabay.

Mỗi khi chó “nổi loạn”, bạn cần ôm chúng từ phía sau cho đến khi chúng bình tĩnh lại. Khi chúng đã bình tĩnh lại, hãy vuốt ve chúng nhẹ nhàng. Nếu có thể, hãy nói chuyện nhẹ nhàng để thể hiện sự đồng cảm của bạn. Với những con chó quá hung dữ, hãy dùng tay bóp chặt mõm. Khi bạn không thấy chúng chống cự nữa, hãy chạm vào răng chúng. Cuối cùng, lật ngược con chó của bạn và xoa bụng hoặc hai bên hông của nó.

Có thể bạn quan tâm: