Trên đường đi họp; bà Nguyễn Thị Hường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) – dừng xe sơ cứu người phụ nữ gặp nạn hành động khiến cộng đồng mạng xúc động và khen ngợi.
- Hạt giống thiện lành mẹ tặng tôi
- Trộm cắp hành lý sân bay: Vụ việc 50 triệu đồng
- Khối ngoại trở lại mạnh mẽ, VN-Index bật tăng 27 điểm
Tóm tắt nội dung
Hành động đẹp giữa đường đi họp
Theo nội dung lan truyền trên mạng xã hội; khi đang di chuyển trên đường, nữ bác sĩ được cho là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn; (Thanh Hóa) đã phát hiện một phụ nữ bị tai nạn nằm bất động. Bà nhanh chóng dừng xe, kiểm tra tình trạng nạn nhân; tiến hành sơ cứu và gọi xe cấp cứu đưa người bị nạn tới bệnh viện.
Hình ảnh bà Nguyễn Thị Hường quỳ bên nạn nhân để sơ cứu; bên cạnh là chiếc xe công v;, được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi kèm những lời khen ngợi; dành cho “người thầy thuốc có tấm lòng nhân hậu”.
Không ai bảo chị phải làm, nhưng trái tim người thầy thuốc đã khiến chị hành động! Một hành động nhỏ nhưng khiến thế giới quanh mình ấm áp hơn”; một tài khoản mạng xã hội bình luận.
Nữ giám đốc khiêm tốn: “Đó chỉ là phản xạ nghề nghiệp”
Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thị Hường; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn; xác nhận sự việc và cho biết khá bất ngờ khi hành động; của mình được cộng đồng mạng chia sẻ khen ngợi.
Theo bà Hường, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h; ngày 23/10, khi bà đang trên đường tới họp thì thấy một phụ nữ; nằm bất động bên đường sau va chạm giao thông. Bà lập tức xuống xe kiểm tra tình trạng sức khỏe nạn nhân; đồng thời gọi đội ngũ y tế cùng xe cứu thương đến hiện trường.
“Bệnh viện chỉ cách đó khoảng 5km, trong lúc chờ xe cấp cứu; tôi đã kiểm tra sơ bộ tình trạng nạn nhân để bảo đảm an toàn ban đầu”, bà kể.
Sau khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn; chính bà Hường trực tiếp thăm khám và xác định nạn nhân N.T.H. (50 tuổi, trú phường Quang Trung, TP Thanh Hóa) bị chấn động não. Đến sáng 24/10, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm, có thể ăn cháo nhưng vẫn còn nôn nhẹ.
“Tôi chỉ làm điều bất kỳ bác sĩ nào cũng sẽ làm”
Nữ giám đốc cho biết, sau khi hoàn tất việc cấp cứu; bà trở lại cuộc họp như bình thường; và không hề hay biết hình ảnh của mình đã lan truyền trên mạng.
“Sáng nay, tôi thấy nhiều người hỏi thăm mới biết sự việc được chia sẻ. Tôi nghĩ đó là phản xạ nghề nghiệp tự nhiên của một bác sĩ; ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm vậy”, bà Hường nói.
Bà cũng khuyến cáo, trong trường hợp gặp người bị tai nạn; người dân không có chuyên môn y tế nên quan sát và gọi cấp cứu ngay; tránh di chuyển nạn nhân sai cách. Nếu có nghiệp vụ y khoa, nên sơ cứu ban đầu để giảm nguy cơ biến chứng.
Bà Hường chia sẻ; trước đây con trai bà từng bị tai nạn và được người dân ứng cứu kịp thời; nên bà rất thấu hiểu cảm giác biết ơn khi được giúp đỡ.
“Tôi hạnh phúc vì lần này mình có thể làm điều tương tự cho người khác. Đó là điều giản dị nhưng ý nghĩa trong cuộc sống”, bà xúc động nói
Theo: Dân Trí