Ngày 9/11/2025, dự báo Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng sớm; Trung Bộ mưa cục bộ; Nam Bộ và TP.HCM ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Khu vực ven biển Bắc Bộ mực nước triều cao, đỉnh triều tại Hòn Dấu (Hải Phòng) lên đến 4,15m, gây ngập úng cục bộ vùng trũng thấp và ven sông; đề phòng dòng chảy mạnh hướng xa bờ khi triều rút, nguy hiểm cho hàng hải và du lịch biển.

Tổng quan thời tiết cả nước ngày 9/11/2025

Mực nước triều ven biển Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện mực nước triều ven biển Bắc Bộ ở mức cao và tăng chậm. Trong 24 giờ qua, đỉnh triều cao nhất tại trạm Hòn Dấu (TP. Hải Phòng) đạt 4,09m (lúc 4h50 ngày 8/11/2025).

Dự báo 24-72 giờ tới, mực nước cao nhất tại Hòn Dấu có thể đạt 4,15m. Các khu vực trũng thấp ven biển, ven sông, ngoài đê bao có nguy cơ ngập úng trong khoảng 5-7 giờ hàng ngày.

Triều cường làm chậm thoát lũ trên hệ thống sông; buổi sáng cần đề phòng dòng chảy mạnh hướng xa bờ khi triều rút, nguy hiểm cho hoạt động hàng hải và du lịch biển, đặc biệt tại các cảng ra vào và bãi tắm.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng sớm; riêng Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày 30/10 có mưa rải rác. Từ đêm 30/10 đến 7/11, Bắc Bộ mưa rải rác, riêng 30/10-1/11 mưa nhiều hơn; từ ngày 2/11, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét.

Trung Bộ

Trung Bộ có mưa cục bộ; riêng Thanh Hóa ngày 6/10 mưa vừa đến to kèm dông, cục bộ rất to. Từ ngày 1-2/11, Trung Bộ có thể có đợt mưa lớn diện rộng.

Nam Bộ và Tây Nguyên

Nam Bộ và TP.HCM ngày nắng, chiều tối mưa dông; Tây Nguyên mưa rào dông rải rác, cục bộ mưa to. Từ ngày 30/10, mưa tập trung chiều tối, có nơi mưa to đến rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết thời tiết các khu vực đêm 8/11, ngày 9/11/2025

Khu vựcThời tiếtNhiệt độ thấp nhất (°C)Nhiệt độ cao nhất (°C)GióCảnh báo
TP. Hà NộiNhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.21-2328-30Đông bắc cấp 2-3Nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.
Tây Bắc BộNhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi rét.19-22 (có nơi dưới 19)26-29Gió nhẹLốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.
Đông Bắc BộNhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét.21-24 (vùng núi dưới 20)26-29 (có nơi trên 29)Đông bắc cấp 2-3Lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.
Thanh Hóa đến TP. HuếPhía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào kèm dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.21-2427-30 (có nơi trên 30)Bắc đến tây bắc cấp 2-3Lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.
Duyên hải Nam Trung BộCó mây, có mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng. Ngày gió nhẹ, đêm gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.23-26 (có nơi dưới 23)30-33Gió nhẹ (ngày), đông bắc cấp 2-3 (đêm)Lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.
Cao nguyên Trung BộCó mây, có mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.19-2227-30 (có nơi trên 30)Gió nhẹLốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.
Nam BộCó mây, có mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Tây chiều và tối có mưa rào rải rác kèm dông. Gió tây nam đến tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.23-2629-32 (có nơi trên 32)Tây nam đến tây cấp 2-3Lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.
TP. Hồ Chí MinhCó mây, có mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.24-2630-32Tây nam cấp 2-3Lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

Lưu ý quan trọng

Ngày 9/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng (vùng núi rét); ngày nắng. Trung Bộ mưa cục bộ; riêng Thanh Hóa ngày 6/10 mưa vừa đến to kèm dông, cục bộ rất to. Nam Bộ và TP.HCM ngày nắng, chiều tối mưa dông rải rác. Khu vực ven biển Bắc Bộ mực nước triều cao (đỉnh 4,15m tại Hòn Dấu), gây ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, ven sông; cần đề phòng dòng chảy mạnh hướng xa bờ khi triều rút, nguy hiểm cho hàng hải và du lịch biển. Từ ngày 2/11, Bắc Bộ trời lạnh rõ rệt, vùng núi rét; từ ngày 5/11, mưa lớn có thể mở rộng. Người dân cần theo dõi sát bản tin thời tiết và chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo: VOV