Tóm tắt nội dung
Vụ việc kem chống nắng Hanayuki bị làm giả đang được Công an Đồng Nai mở rộng điều tra, với sự liên quan của ông Nguyễn Quốc Vũ – chồng ca sĩ Đoàn Di Băng, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.
- Ăn trứng đúng cách để giảm cân hiệu quả
- 5 loại tinh bột tốt giúp giảm mỡ bụng và giữ eo thon
- Cô gái bức xúc vì đến trễ bị khách sạn Hà Nội từ chối, phải rời đi lúc 2h sáng
Mở rộng điều tra vụ sản xuất mỹ phẩm Hanayuki giả
Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố ông Nguyễn Quốc Vũ (47 tuổi, ngụ TP.HCM) – Chủ tịch Công ty VB Group, cùng Đinh Văn Liên (44 tuổi, Đồng Nai) – chủ Nhà máy Y tế EBC Đồng Nai, và Nguyễn Thị Tuyến (43 tuổi).
Ba bị can bị cáo buộc sản xuất, buôn bán kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả, không đạt chất lượng công bố. Cơ quan điều tra đang mở rộng làm rõ vai trò của từng cá nhân liên quan.
Kết quả kiểm nghiệm và quy mô sản xuất
Theo Phân viện Kỹ thuật Hình sự – Bộ Công an, mẫu kem chống nắng Hanayuki có chỉ số SPF chỉ đạt 25,82, thấp hơn nhiều so với mức SPF 50 in trên bao bì, thậm chí có mẫu chỉ SPF 2,4.
Nhà máy EBC đã sản xuất và bán hơn 32.000 sản phẩm cho VB Group với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng. Dù chưa được kiểm định, các sản phẩm vẫn được đưa ra thị trường và quảng cáo sai công dụng.

Vai trò quảng bá và trách nhiệm pháp lý
Ca sĩ Đoàn Di Băng được xác định là người quảng bá sản phẩm Hanayuki trên mạng xã hội. Sau khi sản phẩm bị thu hồi, cô từng xin lỗi khách hàng và khẳng định lỗi thuộc nhà máy sản xuất.
Các chuyên gia pháp lý cho rằng, nếu chứng minh có hành vi tiếp tay hoặc đồng phạm trong quảng cáo sai sự thật, người quảng bá cũng có thể bị xử lý hình sự.
Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về lỗ hổng quản lý mỹ phẩm, trách nhiệm của người nổi tiếng khi quảng bá sản phẩm, và sự cần thiết của kiểm định chất lượng để bảo vệ người tiêu dùng.
Theo: Báo Mới