Rơi vào “cửa tử”, linh dương nổi điên lên đẩy báo săn ngã xuống đất rồi dùng cặp sừng sắc nhọn húc thẳng vào bụng và tẩu thoát thành công.

Trong video, một con linh dương Gazelle trưởng thành bị lọt vào tầm ngắm của một con báo săn. Bằng tốc độ và sức mạnh của mình, báo săn đã bắt kịp được con linh dương đang bỏ chạy. Hai con báo con cũng nhập cuộc để giúp mẹ hạ gục con mồi.

báo săn đã bắt kịp được con linh dương đang bỏ chạy (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên, sự phản kháng quyết liệt của linh dương đã đẩy ngã được kẻ đi săn xuống đất và dùng đôi sừng sắc nhọn húc thẳng vào bụng. Báo săn bị thương liền buông con mồi ra. Nhân cơ hội này, linh dương đã tẩu thoát một cách ngoạn mục.

Mời quý độc giả xem video:


Theo Wikipedia, Linh dương Gazelle là loài động vật ăn cỏ nhanh nhẹn sống chủ yếu ở thảo nguyên và vùng sa mạc Châu Phi. Một số ít được tìm thấy tại phía Tây Nam và Trung Á.

Linh dương Gazelle là động vật có thể tăng tốc độ lên tới 97hm/h hoặc chạy duy trì ở một tốc độ 48km/h trong nhiều tiếng. Chúng có xu hướng sống theo bầy đàn. Thức ăn chủ yếu là các lá cây. Loài vật này khá nhỏ, hầu hết khi đứng chúng cao đến 2-3,5 ft (61–110 cm).