Thêm 16.555 ca Covid-19; Khối tài sản của ‘ông trùm’ kit test Covid-19 Việt Á mới bị bắt khủng cỡ nào?; Bé sơ sinh sống sót sau 2 ngày bị bỏ trong rừng… là những nội dung nổi bật của bản tin tối 22/12/2021.

Thêm 16.555 ca Covid-19

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 22/12 cho biết có 16.555 ca mắc Covid-19 tại 60 tỉnh, thành phố; Hà Nội tiếp tục nhiều nhất cả nước với 1.646 ca mắc.

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó: Cà Mau (-397), Tiền Giang (-191), Thanh Hóa (-168).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó: Vĩnh Long (+247), Hải Phòng (+214), Bạc Liêu (+171).

Trong ngày có 13.394 người khỏi bệnh, 210 ca tử vong.

Một địa phương từng là “tâm dịch” của cả nước nhưng không mua kit test của Việt Á

Ngày 22/12, ông Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết qua rà soát trong gần 2 năm thực hiện công việc phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đều không ký hợp đồng mua máy móc, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế với Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Theo ông Hiệu, vào tháng 5 và tháng 6/2021, trong thời điểm Bắc Giang là “tâm dịch”, tỉnh nhận được sự hỗ trợ của cả nước để thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Thời điểm đó, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã chung sức, đồng lòng hỗ trợ Bắc Giang máy móc, vật tư, trang thiết bị y tế. Bởi vậy, tỉnh Bắc Giang đã chủ động được nguồn sinh phẩm và máy móc phục vụ xét nghiệm… (đọc toàn bản tin trên báo Người Lao Động).

Khối tài sản của ‘ông trùm’ kit test Covid-19 Việt Á mới bị bắt khủng cỡ nào?

Ngoài khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt cùng đồng phạm, cơ quan điều tra còn phong tỏa khối tài sản ‘khủng’ gồm bất động sản, hàng trăm tỷ đồng.

việt á 1
Ảnh dẫn từ báo Soha.

Đình chỉ công tác 3 cán bộ công an can thiệp phần mềm bấm biển số xe

Ngày 22/12, Cơ quan CSĐT công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ công an tỉnh An Giang.

Trong khi thi hành công vụ, 3 cán bộ đã có dấu hiệu can thiệp vào phần mềm hệ thống đăng ký, quản lý, cấp biển số xe nên bị đình chỉ công tác (đọc toàn bản tin trên báo Dân Trí).

Bé sơ sinh sống sót sau 2 ngày bị bỏ trong rừng

Bé gái sơ sinh được người dân tỉnh Krabi, Thái Lan phát hiện sống sót sau hai ngày bị bỏ trong rừng, trong tình trạng côn trùng bò khắp người.

Dân làng phát hiện bé trong tình trạng không quần áo, nằm trên đám lá cây trong khu rừng hẻo lánh cuối tuần qua. Khi được bế lên, bé gái mở mắt và khóc. Người dân sau đó đặt em nằm xuống nơi sạch sẽ và chăm sóc em trong lúc chờ cảnh sát, xe cứu thương.

Ngoài tin Covid-19, còn có tin em bé bị bỏ rơi.
Bé gái được phát hiện trong khu rừng ở tỉnh Krabi, Thái Lan, hôm 19/12 (ảnh: Daily Mail).

Em bé có vết bầm trên mặt, giun và côn trùng bò trên khắp cơ thể. Sau khi được theo dõi trong bệnh viện, bé gái được xác nhận khỏe mạnh và không có vấn đề nghiêm trọng. Mọi người đều ngạc nhiên khi em có thể sống sót hai ngày trong khu rừng đầy động vật nguy hiểm như trăn, rắn hổ mang và nhiệt độ khắc nghiệt.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết đang truy tìm mẹ của bé gái, nhưng vì trong rừng không có camera an ninh, rất khó để xác định được người này (đọc toàn bản tin trên báo VnExpress).

Mời quý độc giả xem thêm video tin tối (22/12): Thiết bị hộ chiếu Covid-19 dưới da. Cây Cầu 54 tỷ bất ngờ đổ sập