Các đặc vụ Mỹ đang tìm kiếm những tên tội phạm Venezuela được thả tự do vào Mỹ với chính sách mở cửa biên giới của Đảng Dân chủ.

Theo Breitbart Texas, một báo cáo tình báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ gần đây đã hướng dẫn các đặc vụ tìm kiếm các tù nhân Venezuela di cư và được thả tự do vào nội địa Mỹ.

Báo cáo chỉ ra rằng chính phủ Venezuela, dưới sự lãnh đạo của Nicolás Maduro, đang cố tình phóng thích các phạm nhân tại tại các nhà tù Venezuela. Những người này gia nhập các đoàn người di cư Nam Mỹ tới biên giới Mexico-Hoa Kỳ.

Dưới chính sách mở cửa biên giới của chính quyền Joe Biden, các phạm nhân Venezuela đã được đón vào Mỹ, trong đó có những người bị kết án giết người, hãm hiếp và tống tiền.

Báo cáo cho biết các tù nhân được thả tự do đã có mặt trong các đoàn lữ hành di cư đi từ Tapachula, Mexico đến biên giới Mỹ vào tháng 7 vừa qua.

Một thông tin trong báo cáo chỉ ra rằng Cơ quan Tình báo Quốc gia Bolivar (SEBIN) của Venezuela có thể đã thực hiện các vụ thả tội phạm có chủ ý. Nhưng báo cáo không đề cập đích xác rằng liệu động thái này có phải là nhằm tấn công vào an ninh quốc gia của Mỹ hay không.

Nguồn tin của Breitbart cho biết việc xác định liệu người di cư Venezuela có tiền án ở quê nhà hay không là điều gần như bất khả thi đối với giới chức Mỹ. Có hàng nghìn người di cư Venezuela dọc biên giới Mỹ-Mexico hàng ngày, hầu hết đang được thả vào nội địa Mỹ.

Trong khi đó quan hệ giữa Mỹ và Venezuela luôn ở trong tình thế đối địch, nên giới chức Mỹ gần như không thể truy cập vào cơ sở dữ liệu tội phạm ở quốc gia đó.

“Trừ khi chúng tôi bắt được ai đó tự nguyện nói với chúng tôi rằng họ đã phạm tội bạo lực ở Venezuela, còn nếu không thì chúng tôi chỉ có thể đoán và cách thức này không hoạt động tốt”, nguồn tin nói với Breitbart.

Trên thực tế, những người di cư Venezuela nhiều khả năng sẽ được thả tự do vào Mỹ.

Nguồn tin tiết lộ rằng không biết có bao nhiêu người đã được thả vào nội địa Hoa Kỳ để xin tị nạn.

Theo CBP, từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, hơn 130.000 người di cư Venezuela đã bị bắt gặp sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trong tất cả năm tài chính 2020 (dưới thời Tổng thống Donald Trump), có chưa tới 5.000 người bị bắt giữ. Như vậy số người nhập cư Venezuela dưới thời Biden đã tăng gần 3.000 phần trăm. Tại một Khu vực Tuần tra Biên giới có trụ sở tại Texas, hàng trăm nhóm người di cư chủ yếu là người Venezuela vào Hoa Kỳ hàng ngày, theo Breitbart.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: