Ngày 3/8, theo CNBC, Twitter đã thừa nhận tập đoàn có thể chịu khoản phạt lên đến 250 triệu USD, vì sử dụng thông tin của user cho mục đích quảng cáo. Trước đó Twitter đã nhận đơn khiếu nại từ Ủy ban Thương mại Liên bang.

vi pham quyen rieng tu twitter doi dien voi an phat 250 trieu usd tu ftc

Trong hồ sơ Twitter gửi lên Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC), họ tiết lộ những cáo buộc về việc sử dụng email/số điện thoại khách hàng để làm mục tiêu quảng cáo diễn ra trong giai đoạn từ 2013 đến 2019. Có thể Twtitter phải nộp phạt từ 150 triệu USD đến 250 triệu USD. Tập đoàn đã ghi nhận khoản tiền phạt 150 triệu USD trong báo cáo tài chính.

“Vấn đề hiện vẫn chưa được giải quyết, và chúng tôi không thể tuyên bố chắc chắn về thời gian hay kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng”, Twitter viết trong hồ sơ gửi SEC.

vi pham quyen rieng tu twitter doi dien voi an phat 250 trieu usd tu ftc(Jack Dorsey, Founder & CEO của Twitter)

Ban lãnh đạo Twitter cũng cập nhật thêm một số thông tin trong hồ sơ hàng quí để phản ánh tác động của tình hình bảo mật trên mạng xã hội, bao gồm vụ việc nhiều tài khoản VIP bị cướp để lừa bitcoin. Có thể kể đến tài khoản của Barack Obama, Joe Biden, Elon Musk, Kanye West, Apple, Uber…

Twitter thừa nhận vụ việc có thể tác động xấu đến tiềm năng phát triển người dùng, cũng như làm ảnh hưởng đến danh tiếng của họ.

Ngoài ra, vụ nhiều tài khoản VIP bị cướp cũng tác động lên nhận thức thị trường về hiệu quả của các biện pháp bảo mật. Twitter dự báo khách hàng sẽ hạn chế sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc thậm chí ngừng hoàn toàn việc sử dụng dịch vụ của công ty.

Hacker đã sử dụng những tài khoản này để dàn dựng vụ lừa đảo tiền ảo, tổng giá trị có thể lên tới 120 nghìn USD. Ba người liên quan đã bị bắt.