Do mâu thuẫn tiền bạc, một nhóm thanh niên tại Lâm Đồng đã lên kế hoạch bắt giữ người trái phép nhằm gây áp lực buộc gia đình nạn nhân trả khoản nợ 800 triệu đồng. Sự việc gây chấn động dư luận địa phương và đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm.
- Cựu cán bộ công an bị đề nghị tử hình vì dùng xe phường chở ma túy cho ‘bà trùm’
- Người Cha Trong Giáo Dục Con Cái: Trụ Cột Vô Hình Định Hình Nhân Cách
- Cán bộ công đoàn nghỉ việc nhưng không được hỗ trợ
Tóm tắt nội dung
Bắt người để siết nợ 800 triệu
Ngày 3/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt giữ Nguyễn Lê Hồng Phú (25 tuổi, trú tại phường Bình Thuận, TP Phan Thiết) cùng ba người liên quan để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Theo thông tin điều tra ban đầu, Phú có mâu thuẫn liên quan đến khoản nợ 800 triệu đồng với anh L.N.V.P. (24 tuổi, trú xã Hàm Liêm). Do không đòi được nợ, Phú đã lên kế hoạch khống chế P. nhằm gây sức ép lên gia đình nạn nhân.
Lên kế hoạch, phục bắt giữa đêm
Chiều 28/6, Phú rủ thêm ba người là Lê Thị Đô, Nguyễn Hà Phước An và Nguyễn Đình Duy thuê taxi đến khu vực cây xăng Lê Gia (thôn 5, xã Hàm Liêm) để theo dõi anh P..
Đến khoảng 22h cùng ngày, phát hiện mục tiêu xuất hiện, nhóm này đã nhanh chóng áp sát, khống chế và ép anh P. lên xe taxi. Sau đó, cả nhóm đưa nạn nhân về một căn nhà tại phường Bình Thuận để giam giữ.
Giam giữ suốt 3 ngày để buộc trả nợ
Anh P. bị nhóm đối tượng giam giữ từ đêm 28/6 đến chiều 1/7. Trong suốt thời gian này, Phú và đồng bọn liên tục gây áp lực, yêu cầu gia đình anh P. phải trả toàn bộ khoản nợ 800 triệu đồng.
Sự việc chỉ được phát hiện khi người thân của nạn nhân trình báo cơ quan công an.
Công an vào cuộc, bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Hàm Liêm đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng vào cuộc điều tra.
Đến ngày 1/7, cả bốn nghi phạm gồm Nguyễn Lê Hồng Phú, Lê Thị Đô, Nguyễn Hà Phước An và Nguyễn Đình Duy đã bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Phú bước đầu đã thừa nhận toàn bộ hành vi tổ chức bắt giữ người trái pháp luật. Các đối tượng còn lại đang bị lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định.
Cảnh báo từ vụ việc
Vụ việc là lời cảnh báo nghiêm khắc về hành vi tự ý sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn dân sự. Mọi hành vi bắt giữ người trái phép đều là vi phạm pháp luật hình sự, có thể phải đối mặt với mức án nghiêm khắc theo quy định.
Theo: Dân Trí