Tổng thống Trump xác nhận nghi phạm ám sát Charlie Kirk bị bắt tại Utah, FBI và cảnh sát đẩy mạnh điều tra ngày 12/9.

Nghi phạm ám sát Charlie Kirk bị bắt giữ

Tổng thống Donald Trump ngày 12/9 thông báo lực lượng hành pháp Mỹ đã bắt nghi phạm ám sát nhà hoạt động Charlie Kirk. Vụ việc xảy ra tại Đại học Utah Valley, thành phố Orem, bang Utah, khi Kirk đang phát biểu. Trong phỏng vấn với Fox News, Trump nói: “Tôi nghĩ chúng tôi đã bắt được nghi phạm”. Một người thân cận đã tố giác nghi phạm, hỗ trợ quá trình bắt giữ. Trump cho biết cơ quan chức năng sẽ công bố chi tiết trong ngày 12/9.

Quá trình tố giác và điều tra

Trump tiết lộ một mục sư đã cung cấp thông tin quan trọng, liên hệ với một người bạn trong lực lượng hành pháp. Người này quen biết sĩ quan cảnh sát liên bang cấp cao, giúp đẩy nhanh điều tra. Cha của nghi phạm cũng tham gia hỗ trợ, theo Trump. Tổng thống chưa xác định nghi phạm có thuộc tổ chức nào không. Ông bày tỏ mong muốn nghi phạm bị kết tội và nhận án tử hình.

Charlie Kirk, 31 tuổi, được Trump gọi là “huyền thoại” nhờ đóng góp cho chiến dịch tranh cử năm 2024. Kirk quen nhiều nhân sự Nhà Trắng từ năm 2016. FBI thu hồi khẩu súng trường nghi là hung khí. Cảnh sát Utah công bố video cho thấy nghi phạm ở độ tuổi đại học. FBI treo thưởng 100.000 USD để truy tìm hung thủ. Tại sự kiện tưởng niệm 11/9, Trump tuyên bố truy tặng Huân chương Tự do cho Kirk, ghi nhận đóng góp của anh.

Theo: Khai Mở