Sau khi nghe tiếng đập mạnh vào cổng, anh Dương Văn Dũng ra xem, phát hiện một bé trai nằm trong giỏ nhựa. Bên cạnh bé có một số đồ trẻ sơ sinh được bỏ trong giỏ xách cùng một tờ giấy.

Báo Pháp Luật đưa tin, khoảng 2h sáng 17/11, anh Dương Văn Dũng, trú xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh nghe tiếng động ngoài cổng, đi ra xem thì phát hiện bé trai nằm trong giỏ nhựa. Bên cạnh là một túi quần áo dành cho trẻ sơ sinh và một hộp sữa bột, kèm theo một tờ giấy. Lúc đó, ngoài trời có mưa phùn, thời tiết lạnh.

Nội dung trong tờ giấy có ghi: “Em hoàn cảnh khó khăn, không nuôi được con. Mong anh chị nhận và nuôi giúp em. Con sinh ngày 10/10/2020. Em vô cùng cảm ơn anh chị!”

Ngay lập tức anh Dũng đưa bé vào nhà chăm sóc rồi gọi thêm những người hàng xóm xung quanh. Đợi đến khi trời sáng, anh đã trình báo sự việc lên lực lượng chức năng của xã Thạch Đài.

Theo cán bộ Trạm Y tế xã Thạch Đài, bé trai cân nặng khoảng 3kg, sức khỏe hiện tại ổn định.

be tri bi bo roi truoc cua nha vo chong hiem muon o Ha Tinh

Bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn ở Hà Tĩnh.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Theo Báo Ngôi Sao cho biết, gia đình anh Dương Văn Dũng (SN 1978) và chị Trần Thị Thắm (SN 1986) đã kết hôn được 11 năm nhưng vẫn chưa có con; rất muốn làm thủ tục để nhận nuôi cháu bé.

Anh Dũng tâm sự: “Gia đình tôi hiếm muộn con cái, nếu được nhận cháu làm con nuôi, vợ chồng tôi sẽ chăm sóc bé thật tốt như con đẻ của mình. Nếu sau này, người mẹ đã bỏ rơi cháu suy nghĩ lại và muốn đến nhận đứa bé về, gia đình tôi cũng rất vui vẻ, xem như đã làm được việc tốt…”, anh Dũng nói.

Theo ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài, bé trai được tạm giao cho gia đình anh Dũng chăm sóc. “Xã đã phát thông báo tìm cha, mẹ cho cháu. Sau một tuần, nếu không có ai đến nhận, chính quyền sẽ làm khai sinh và các thủ tục có liên quan theo quy định”, ông Hải cho hay.