Nữ khoa học gia trẻ tuổi bị con cá mập hổ dài 4m cắn vào đùi phải; ở ngoài khơi vùng biển New Caledonia; trong lúc ghi hình cá nhà táng.

Vụ tấn công xảy ra khi các nhà khoa học neo thuyền cách vùng biển vịnh Saint Vincent để nghiên cứu sinh vật biển. Nạn nhân và 1 số đồng nghiệp gồm đội quay phim; bơi ra xa khoảng 18m từ bè nghiên cứu để khám phá rạn san hô. 

Giới chức ở New Caledonia cho biết, ban đầu con cá mập bơi vòng quanh họ. Sau đó nó mất hút rồi đột ngột lao lên từ đáy biển và nhắm vào đùi của nữ khoa học gia.

Đây là con cá mập hổ dài hơn 4m. Vụ tấn công để lại 3 vết rách lớn ở chân của nữ chuyên gia. Mỗi vết rộng khoảng gần 8cm. Nhưng cô may mắn thoát được và bơi trở lại bè cùng các nhà khoa học khác. Sau khi leo lên thuyền, các thành viên trong đoàn sơ cứu cho nạn nhân. Sau đó, họ đưa cô tới Nouméa; thủ phủ của New Caledonia cách đó 160km về phía nam để điều trị. Nạn nhân không gặp nguy hiểm về tính mạng (theo Vnexpress)

Cá mập tấn công người là rất hiếm gặp

Những vụ cá mập tấn công người là rất hiếm gặp. Số ca tử vong còn hiếm hơn. Theo tư liệu nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida, có hơn 100 vụ cá mập tấn công được ghi nhận trên thế giới hàng năm trong thập kỷ qua. 

Số liệu lưu trữ cá mập tấn công (ISAF) ước tính tỷ lệ tử vong do cá mập tấn công là 1/3.700.000, thấp hơn tỷ lệ bị sét đánh trúng. Đa phần là do cá mập hổ, cá mập trắng và cá mập bò gây ra phần lớn vụ tấn công. Chúng là những loại cá mập lớn có thể để lại vết thương nặng cho nạn nhân. Chúng chủ yếu sống tại các khu vực có người bơi lội và có hàm răng được cấu tạo để cắn xé thay vì ngoạm chặt.

Theo Tin360.TV