Con cá trê khổng lồ bất ngờ lao lên khỏi mặt nước, há to miệng và kéo chim bồ câu xuống nước để từ từ thưởng thức.

Tại Albi, miền nam nước pháp, chim bồ câu đến sông để tắm, chúng cần rỉa lông, dọn bụi bẩn và tắm mát. Tuy nhiên, chúng không hề biết rằng cái chết đang chờ đợi mình.

Những con cá da trơn có kích thước lớn như “quái vật” được đưa tới đây từ khoảng 40 năm trước. Chúng đã sinh sôi nhanh chóng, gần như tiêu diệt quần thể cá địa phương. Và giờ, chúng bắt đầu thích săn chim bồ câu.

Những con chim bồ câu không hề biết rằng cái chết đang chờ đợi mình (ảnh chụp màn hình video).

Loài này còn được coi là hung thần đối với đàn chim. Những con chim thường xuống sông tắm, rỉa bộ lông để loại bỏ bụi bẩn và làm mát cơ thể. Khi loài bồ câu tắm, lớp dầu từ lông chúng chảy xuôi dòng và nhanh chóng thu hút cá da trơn.

Do thị lực của chúng kém nên chúng sử dụng râu để cảm nhận chuyển động của con mồi.Có thể nói, đây là chiến thuật săn mồi mới mẻ với một loại cá thường sống dưới đáy sông. Còn với chim bồ câu, sau cả nghìn năm sống ở các đô thị, giờ chúng phải học cách né tránh loài cá “quái vật” này.

Video ghi lại sự việc dẫn nguồn từ BBC được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Loài cá da trơn này còn được gọi là cá trê khổng lồ hay cá nheo Châu Âu. Tên khoa học của cá da trơn Châu Âu này là European catfish, là một trong những loài cá nước ngọt và cá da trơn lớn nhất thế giới. Cá trê khổng lồ Châu Âu dài khoảng 1,3 mét đến 1,6 mét, hiếm khi thấy con cá lớn hơn 2 mét.