Một xe ô tô chở 3 cán bộ xã Thanh Yên đang đi làm nhiệm vụ chống bão thì bất ngờ rơi xuống sông do cầu treo bị đứt cáp. Cả 3 may mắn thoát nạn

Sự cố xảy ra khi ô tô di chuyển qua cầu treo

Khoảng 8h20 sáng 22/7, tại bản Pa Xa (xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), một chiếc ô tô con chở 3 người bất ngờ gặp sự cố khi di chuyển qua cầu treo. Cáp cầu bất ngờ bị đứt, khiến cả xe lao thẳng xuống sông.

Các nạn nhân trên xe được xác định là cán bộ xã Thanh Yên, đang trên đường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, ứng phó với bão số 3.

Cả 3 nạn nhân được ứng cứu kịp thời

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chính quyền xã Thanh Yên đã huy động lực lượng khẩn trương có mặt tại hiện trường để cứu hộ. Ba nạn nhân được đưa lên bờ an toàn và sơ cứu kịp thời, không nguy hiểm đến tính mạng.

“Chúng tôi đã nhanh chóng có mặt, hỗ trợ đưa người gặp nạn lên bờ và chuyển tới cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch UBND xã Thanh Yên – cho biết.

Phong tỏa hiện trường, kiểm tra cầu treo

Sau sự cố, khu vực cầu treo Pa Xa đã được rào chắn và tạm dừng lưu thông để kiểm tra mức độ hư hỏng. Các đơn vị chức năng cũng được điều động để đánh giá hiện trạng công trình và báo cáo lên cấp trên.

Chính quyền địa phương cũng tổ chức phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển qua cầu sắt ở phía dưới, nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian chờ khắc phục.

Nguyên nhân sự cố đang được làm rõ

Hiện nguyên nhân đứt cáp cầu treo đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Vụ việc không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng đến công tác ứng phó thiên tai tại địa phương.

Theo: Vietnamnet