Hạng mục trang trí tại cầu Đại An (TP. Đông Hà, Quảng Trị) buộc phải tháo dỡ vì chưa được Sở GTVT cấp phép.

Tin từ Người Lao Động, ngày 21/4, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết đã có văn bản gửi Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích TP. Đông Hà (thuộc UBND TP. Đông Hà) về việc thi công xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng trên cầu Đại An, đường Hùng Vương, phường 5, TP. Đông Hà.

Sở GTVT tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị này tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu và đường đầu cầu, hoàn trả về hiện trạng ban đầu.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, những ngày qua người dân ở thành phố Đông Hà khá bức xúc khi cầu Đại An – cầu nằm trên trục đường đẹp nhất thành phố – bị biến thành “hàng rào cá sấu”, gây bí bức tầm nhìn người tham gia giao thông.

Theo quan sát, dọc hai bên lan can cầu chủ đầu tư cho lắp đặt thêm lớp hàng rào sắt cao khoảng 1,5 mét, được chia thành 3 đoạn khác nhau, có đầu phía trên hơi gấp khúc, hướng ra phía hồ nước. Trên đầu các thanh sắt có sơn màu đỏ. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng đã đổ bê tông và dựng 2 cổng sắt cao hơn chục mét ở đầu cầu.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Được biết chính quyền chi 1,5 tỷ đồng để trang trí cầu nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng TP. Đông Hà (28.4.1972 – 28.4.2022).

Trước đó ngày 20/4, Sở GTVT Quảng Trị xác nhận công trình trang trí cầu Đại An chưa được sở này cấp phép nhưng chủ đầu tư vẫn thực hiện.

Từ Khóa: