Nguyễn Xuân Phẩm – chủ tiệm photocopy tại TP. Biên Hoà (Đồng Nai) làm giả nhiều giấy tờ đi đường, chứng nhận tiêm vaccine…để bán cho người dân.

Theo Dân Việt, ngày 9/9, Công an TP. Biên Hòa đang lập hồ sơ xử lý đối với ông Phẩm. Trước đó chiều ngày 8/9, công an kiểm tra cơ sở photocopy “Công Vi”, địa chỉ tại khu phố 2, phường Bình Đa, TP. Biên Hòa do ông Phẩm làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong cơ sở có 135 giấy “Chứng nhận đã tiêm vắc-xin Covid -19” có in hình dấu mộc đỏ của Trạm y tế phường Bình Đa, 3 tờ giấy đi đường của Công an TP. Biên Hòa đã in tên người được cấp nhưng chưa có dấu mộc và chữ ký, 3 tờ giấy đi đường chưa có nội dung nhưng có hình mộc dấu của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai và chữ ký, tên của ông Nguyễn Văn Phục (phó trưởng phòng).

Giấy chứng nhận tiêm vắc xin giả  – ảnh congan.dongnai.gov.vn.

Tiếp tục kiểm tra dữ liệu máy tính của ông Phẩm, lực lượng chức năng phát hiện trong máy có nhiều file mẫu “Giấy đi đường” của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa, tất cả đều có dấu hiệu làm giả.

Làm việc với công an, chủ cơ sở thừa nhận làm giả các giấy tờ trên, bán lại cho người có nhu cầu để đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Để làm giả giấy tờ, ông Phẩm lấy một bản thật giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid 19 của người đã tiêm rồi tẩy xóa, scan màu thành các mẫu chứng nhận giả bán lại với giá 4.000đ/tờ. Riêng giấy đi đường do một người chưa rõ lai lịch cung cấp, thuê ông Phẩm in ấn thành nhiều bản, tin từ VietNamNet.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa lập hồ sơ tiếp tục điều tra vụ việc.