Mèo chưa kịp động thủ thì con cún đã la làng và tự nằm lăn ra ăn vạ “trắng trợn” ngay trước mặt mèo.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú cún con lon ton tiến lại gần chỗ mèo, bất ngờ con mèo đứng bật dậy; dù mèo chưa kịp làm gì nhưng cún đã hoảng hốt kêu toáng lên và tự nằm lăn ra để ăn vạ.

Bình luận của độc giả về video mèo chưa kịp động thủ, cún con đã lăn ra ăn vạ “trắng trợn”:

“Cười chảy cả nước mắt với ổng luôn, chưa kịp động thủ nữa”.

“Nhìn cái tướng ổng ủn ỉn đi vô rối lăn quay đi ra là sặc cơm luôn ông ơi!”.

“Đưa cặp mắt hình viên đạn mà hô không làm gì thà xử tui đi chứ đừng như thế”.

“Thế ăn vạ cũng dễ thương gì đâu”.

“Mấy chú cún bao giờ cũng vậy, chưa đụng là la làng, hihi”.

“Bới người ta, mèo lườm em”.

“Kỹ thuật quay xe quá đỉnh của cún con”.

Video ghi lại cảnh mèo chưa kịp động thủ, cún con đã lăn ra ăn vạ “trắng trợn”:

Khám phá: Sự khác biệt chính giữa chó và mèo

Tổ tiên của loài chó sống và săn bắt theo bầy. Vì vậy, chó coi chủ nhân như một người lãnh đạo của mình và luôn tuân theo mệnh lệnh của chủ. Chó thường thích hoạt động theo bầy đàn. Vì vậy chúng luôn muốn được tham gia vào các hoạt động hàng ngày của chủ nhân khiến chúng trở nên năng động và gắn kết hơn.

Mèo là loài săn mồi đơn độc. Chúng không phụ thuộc vào chủ của chúng ngoại trừ nhu cầu ăn uống và nơi đi vệ sinh sạch sẽ. Chúng sẽ hoàn toàn ổn nếu ở một mình trong nhiều giờ. Để kết nối với mèo, chủ sở hữu thường là người chủ động. Mặc dù mèo không phải là động vật xã hội nhưng chúng cũng rất thích được chủ vuốt ve.

cún và mèo con
Ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay.

Những chú chó sẽ rất năng động và tràn đầy năng lượng trong ngày. Còn mèo ngủ hầu hết trong ngày và tràn đầy năng lượng khi chủ của chúng chuẩn bị đi ngủ. Mèo sẽ hiếu động và muốn chơi vào ban đêm; nhưng một số con mèo cũng sẽ dành một khoảng thời gian trong ngày để chơi với chủ nhân của chúng. Hoặc bạn có thể huấn luyện mèo thích nghi với lịch ngủ của bạn.

Chó và mèo đều là những vật nuôi quen thuộc của mọi gia đình từ xa xưa. Chúng là vật nuôi trung thành, hòa đồng và dễ chăm sóc.