Bức ảnh hài hước về biểu cảm của chú chó cưng khi tỏ vẻ giận ra mặt đã thu được hàng ngàn lượt thích sau khi đăng tải lên mạng xã hội.

Bức ảnh chó cưng giận dỗi ra mặt khi bị cô chủ nhỏ ngó lơ.

cún giận ra mặt 1
Bức ảnh thu hút nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Bức ảnh cũng nhận được nhiều bình luận từ người xem:

“Quá biểu cảm! Đây sẽ là gương mặt điện ảnh của năm?”.

“Haha, nhìn mặt em cún thấy cưng quá!”.

“Gato hiện ra mặt luôn nè”.

“He he, nhìn đễ thương quá chời”.

“Trông cái mặt cay cú yêu thế chứ lị”.

Chó có thật sự có cảm xúc hay không?

Câu trả lời là có. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học của ĐH British Columbia, có thể khẳng định được rằng loài chó cũng có những trải nghiệm về cảm xúc giống như con người.

Tuy vậy chúng tồn tại và có biểu hiện ở mức độ đơn giản hơn. Não của chó có cấu trúc sản sinh cảm xúc tương tự con người; thậm chí chúng còn sở hữu oxytocin – một loại hormone liên quan đến tình cảm và tình yêu.

Theo nhận định từ các chuyên gia, quá trình phát triển cảm xúc của chó sẽ nhanh hơn so với con người. Khi chúng được 4-6 tháng tuổi thì cảm xúc lúc này tương đương với một đứa trẻ 2,5 tuổi. Lúc ấy chúng đã có thể biểu lộ các biểu cảm như vui, giận dữ, sợ hãi, đau khổ, thậm chí là tình yêu.

Tất nhiên những cảm xúc ở mức độ phức tạp hơn như cảm thấy tội lỗi, xấu hổ, tự hào…thì chúng không thể đạt được. Nhiều lúc chính vì sự đa dạng và phong phú trong cảm xúc của loài chó khiến chúng có những hành động làm chúng ta bất ngờ và khó lòng mà tưởng tượng ra được, theo petmart.vn.

Có thể bạn quan tâm: