Cún trổ tài bắt chước tiếng gà gáy bằng cách ngẩng cao đầu rồi cất tiếng gáy; điều bất ngờ là thần thái, điệu bộ của chú cún không khác với phiên bản gốc là mấy.

Bình luận của độc giả về cảnh cún ngẩng cao đầu trổ tài gáy ò ó o:

“Chân thì ngắn chứ giọng thì cũng dài ra trò dữ nghen”.

“Cái mặt lúc gáy dễ sung quá đi…. chắc mẹ đỡ đầu là gà?”.

“Sủa hơi bị ngọng xíu! Gà trống đang xỉn, ngủ khò. Cún bông, gánh vác đảm trò ò ó o”.

“Yêu dễ sợ cún ơi!”.

Video ghi lại cảnh cún ngẩng cao đầu trổ tài gáy ò ó o:

Khám phá: Cách dạy chó nghe lời qua ánh mắt

Một chú chó tốt phải biết hòa đồng với con người và các sinh vật khác khi sống chung một nhà. Nhưng không phải ai cũng biết cách dạy chó vâng lời chủ. Chó là loài động vật bầy đàn, bản năng của loài chó là tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh của con đầu đàn. Vậy con người huấn luyện chúng bằng cách nào? Có nhiều cách nhưng cách dạy chó nghe lời qua ánh mắt khá thú vị.

cún nhìn chủ
Ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay.

Đôi mắt là yếu tố thể hiện rõ nhất cảm xúc của con người và động vật. “Ngôn ngữ của ánh mắt” trong giao tiếp giữa chủ và chó rất quan trọng. Khi bạn muốn con chó thực sự nghe lời, hãy tập trung ánh mắt vào nó và ra lệnh. Đó là quy tắc đầu tiên của việc huấn luyện chó cưng vâng lời.

Chó dưới 3 tháng tuổi là thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện. Lúc này, việc chăm sóc và huấn luyện hành vi của cún cưng là vô cùng quan trọng. Do đó, hãy chú ý đến những “quy tắc dạy dỗ” tốt nhất cho những chú chó ở độ tuổi này.

Có thể bạn quan tâm: