Đúng là tuổi trẻ non dại, ngây thơ; chỉ vì cún cưng lỡ ham ăn mật trong tổ nên bị ong đốt sưng vù mặt.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khi xem khoảnh khắc cưng sưng vù mặt vì bị ong đốt:

“Nhìn vừa thương vừa buồn cười. Cái tội chọc phá”.

“Mẹ nhìn mặt nhận không ra con mình luôn. Phải dùng tuyệt chiêu ngửi mông mới nhận ra con”.

“Mật ngọt sưng vù mặt là có thật!”

“Khổ thân cún mà cũng cute”.

“Ong đốt sưng mặt mà cũng bay cả màu lông”.

“Bị sự ngọt ngào dụ dỗ nhiều khi nguy hiểm thế đó”.

Đoạn video ghi lại cảnh chú cún cưng sưng vù mặt vì bị ong đốt:

Xem thêm: Chó bị ong đốt phải làm sao?

Quan sát nơi con chó của bạn bị đốt và loại bỏ vết chích. Lưu ý không được bóp ngòi vì như vậy nọc độc sẽ tiết ra nhiều hơn. Tháo ngòi bằng cách loại bỏ cạnh sắc. Sau khi lấy ngòi ra, bạn dùng dung dịch bột nở hoặc giấm bôi lên vùng bị đốt.

Chú ý khi bị ong mật đốt nên dùng dung dịch bột nở. Nếu bạn bị ong bắp cày đốt, hãy thoa giấm lên vết đốt. Vì vết đốt của ong mật có tính axit nên cần có dung dịch kiềm để trung hòa nọc độc. Còn nọc ong bắp cày có tính kiềm nên dung dịch axit loãng có thể trung hòa nọc độc. Do đó, bạn nên dùng giấm hoặc chanh để thoa lên vết đốt. Trong trường hợp bạn không biết con chó của mình bị loại ong nào đốt, hãy ngâm vùng bị đốt trong nước lạnh hoặc chườm đá lên vết thương trong 15 phút để giảm sưng tấy.

Sau một thời gian, chú ý theo dõi xem chó có khó thở hay dị ứng gì không. Nếu có, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để được điều trị kịp thời. Và nếu chúng bị đốt quá nhiều nốt thì không nên tự ý thực hiện các cách trên. Thay vào đó, hãy đưa chú chó của bạn đến bác sĩ ngay lập tức. Nếu không sẽ gây biến chứng nặng và dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm: