Kình ngư Hữu Việt, người giành huy chương vàng đầu tiên cho bơi lội Việt Nam ở SEA Games sau gần 50 năm, đã đột ngột qua đời ở tuổi 34.

Theo VTC News, sáng 25/3, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết, vận động viên Nguyễn Hữu Việt (34 tuổi, quê huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), người từng được mệnh danh là “Hoàng tử ếch” của bơi lội Việt Nam một thời vừa qua đời.

“Theo chia sẻ của gia đình, Nguyễn Hữu Việt mắc bệnh hen suyễn từ nhiều năm nay. Sáng 25/3, mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng Việt đã mãi ra đi”, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng nói.

“Kình ngư” Nguyễn Hữu Việt sẽ góp tại SEA Games 2013.

Theo VietNamPlus, tối 24/3, Hữu Việt bị cảm lạnh khiến cơn hen trở nặng và không thể qua khỏi.

Trước đó, vận động viên bơi lội vẫn còn khỏe mạnh và tới theo dõi trận đấu Việt Nam-Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình.

Nguyễn Hữu Việt chính là người giải cơn khát huy chương vàng cho đội tuyển bơi lội Việt Nam tại SEA Games. Sau 46 năm kể từ khi vận động viên Phan Kế Nhơn đoạt huy chương vàng ở nội dung 100m ếch nam ở SEA Games 1959.

Đến nay, anh là VĐV duy nhất của Việt Nam từng giành 3 HCV của 3 kỳ SEA Games liên tiếp và từng được coi như VĐV bơi ếch số 1 Đông Nam Á.

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2014 là giải đấu cuối cùng của Hữu Việt trước khi giải nghệ.

Từ Khóa: