Nhiều giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Đắk Lắk) tổ chức ăn uống sau khi kết thúc khai giảng trực tuyến tại một nhà dân gần trường.

Theo Dân Việt, tối 5/9, ông Nguyễn Văn Nhiệm – Chủ tịch huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xác minh, báo cáo vụ việc nhiều giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Cư K’Bang) tổ chức ăn uống sau khi kết thúc khai giảng trực tuyến.

Theo ông Nhiệm, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong có một số giáo viên nhà ở trung tâm huyện, bình thường buổi trưa hay ở lại ăn cơm để chiều tiếp tục dạy. Trưa 5/9, sau khi khai giảng, một số thầy cô tổ chức ăn tại một nhà người dân gần trường.

“Sau khi có báo cáo cụ thể, UBND huyện xem xét nếu vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 thì sẽ xử lý nghiêm”, ông Nhiệm cho biết.

Theo VOV, ông Cao Thanh Hoài – Chủ tịch xã Cư K’Bang cho biết, các giáo viên tổ chức ăn uống tại một hộ gia đình bán quán ăn gần trường. Hiện xã Cư K.Bang đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 nên việc tụ tập như vậy là không đúng quy định.

“Ngày mai chúng tôi sẽ làm rõ từng giáo viên tham gia. Nếu vi phạm, chúng tôi sẽ đề xuất xử phạt vi phạm quy định”.

Cũng theo ông Hoài, trước năm học mới 2021-2022, hiệu trưởng nhà trường là bà Hoàng Thị Chung đã bị kỷ luật và đình chỉ chức vụ, hiện trường được giao cho phó hiệu trưởng phụ trách là bà Đàm Thị Lâm.

Từ Khóa: