Từ nghi ngờ chồng còn qua lại với người yêu cũ, người vợ ở Hà Tĩnh đã dùng bạo lực chiếm đoạt tài sản, khiến cả hai vợ chồng cùng bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Tóm tắt nội dung
Mâu thuẫn hôn nhân bắt nguồn từ mối quan hệ ngoài luồng
Tòa án nhân dân khu vực 3 Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Trần Thị Mỹ Duyên SN 1997 và Phạm Tuấn Anh SN 2000, cùng trú tại phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh, về tội Cướp tài sản.Theo cáo trạng, Duyên và Tuấn Anh kết hôn từ tháng 10/2024. Sau khi lập gia đình, giữa hai vợ chồng thường xuyên phát sinh mâu thuẫn do Tuấn Anh vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ là chị Nguyễn Thị T. trú xã Can Lộc.
Duyên nhiều lần phát hiện sự việc, khuyên chồng chấm dứt mối quan hệ để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng không đạt kết quả.Đến đầu tháng 5/2025, Tuấn Anh còn lưu số điện thoại của chị T. bằng tên khác nhằm tránh sự kiểm soát của vợ. Hai người tiếp tục nhắn tin tình cảm, hẹn gặp và Tuấn Anh nhiều lần chuyển tiền hỗ trợ chi phí đi lại cho chị T. khi vào TP Hà Tĩnh cũ.
Đánh ghen trên xe ô tô, chiếm đoạt nhiều tài sản
Sáng 22/5, sau khi phát hiện những tin nhắn yêu đương giữa chồng và người yêu cũ, Duyên yêu cầu Tuấn Anh đưa chị T. ra gặp để giải quyết mâu thuẫn.Khi chị T. lên xe ô tô, Duyên liên tục lớn tiếng chửi bới và có hành vi bạo lực. Bị cáo dùng tay và điện thoại đánh vào đầu bị hại, giật tóc, cắn vào vai, đồng thời quay video và ép chị T. trả lại số tiền mà Tuấn Anh đã chuyển trước đó.
Do không có tiền trả ngay, chị T. bị Duyên chiếm đoạt chiếc nhẫn vàng trị giá khoảng 5,3 triệu đồng cùng các tài sản cá nhân khác gồm kính râm, dép và mũ lưỡi trai, tổng giá trị khoảng 570 nghìn đồng. Toàn bộ sự việc diễn ra trong tình trạng bị hại bị khống chế về tinh thần và không thể chống cự.
Bản án nghiêm khắc cho cơn ghen vượt giới hạn pháp luật
Hội đồng xét xử nhận định, Trần Thị Mỹ Duyên là người trực tiếp thực hiện hành vi bạo lực nhằm chiếm đoạt tài sản của bị hại. Phạm Tuấn Anh dù không trực tiếp đánh đập nhưng đã điều khiển xe theo yêu cầu của vợ, tạo điều kiện để hành vi phạm tội xảy ra, giữ vai trò đồng phạm giúp sức.Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường thiệt hại và việc bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Thị Mỹ Duyên 3 năm 6 tháng tù giam.
Bị cáo Phạm Tuấn Anh bị tuyên phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm, cùng về tội Cướp tài sản theo khoản 1 Điều 168 Bộ luật Hình sự.Vụ án là lời cảnh báo về hậu quả pháp lý nặng nề khi mâu thuẫn tình cảm bị đẩy đi quá xa, ghen tuông lấn át lý trí và dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, gây tổn hại cho nhiều người liên quan.
Theo: Báo Hà Tĩnh