Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Nguyễn Thị Phượng (nạn nhân gọi bị cáo này bằng dì ruột) là người đổ xăng và châm lửa gây bỏng cho cháu N.T.V. (6 tuổi).

Cháu V. bị bỏng độ II – III, tổng diện tích bỏng trên 35% diện tích cơ thể. Nhiều sẹo ở vị trí da hở, vùng mặt. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 45%. Bên cạnh đó, chị gái Phượng cũng bị phỏng nhẹ khi lao vào dập lửa cứu con nhưng từ chối giám định và cũng làm đơn bãi nại cho em gái mình. Với hành vi của mình, Phượng bị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên án 9 năm tù.

di tuoi xang dot chau bi phat 9 nam tu
Nguyễn Như Phượng tại tòa (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trước đó, theo báo Người Lao Động, anh rể Hồ Minh Tuấn nhờ Phượng vay giúp 3 triệu đồng với lãi suất 900.000 đồng/tháng. Anh Tuấn trả lãi được một thời gian rồi ngưng dù nhiều lần Phượng đòi. Sau đó, anh Tuấn hẹn ngày 23/2 sẽ trả.

Khoảng 15 giờ, Phượng gọi cho anh rể hỏi về số tiền nợ. Anh Tuấn nói chỉ có 1,5 triệu nên giữa 2 người xảy ra cãi vã. Phượng nói rằng chủ nợ luôn gây khó dễ ảnh hưởng đến việc buôn bán của Phượng, trong khi anh Tuấn không giữ đúng lời hứa.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, Phượng đến nhà trọ của anh rể tại phường 10, TP. Vũng Tàu. Lúc này, chị gái Phượng là Nguyễn Thị Kiều Đ. ở nhà.

Khi đi, Phượng mang theo một con dao, một bật lửa, một chai nhựa và mua 10.000 đồng tiền xăng đổ vào.

Đến nơi, không gặp được anh rể, Phượng lời qua tiếng lại với chị gái. Lúc chị Đ. đang đi mượn tiền để trả thì Phượng nhìn thấy cháu Nguyễn Tấn V. (con ruột chị Đ.) đang chơi gần đó, Phượng liền dắt cháu V., tay khác cầm xăng đổ lên người cháu và yêu cầu chị Đ. gọi chồng về trả tiền.

Lúc nói, Phượng bật quẹt ga làm lửa bén lên người cháu V. khiến cháu bốc cháy. Thấy con bị cháy, chị Đ. cùng mọi người lao vào dập lửa và đưa cháu V. đi cấp cứu.

Từ Khóa: