Đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm tại Quảng Ngãi bị CSGT xử phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm giao thông trên đường Trường Chinh.

Vào ngày 3-10, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi xử phạt nhóm rước dâu vi phạm luật giao thông. Họ điều khiển xe máy trên đường Trường Chinh, phường Cẩm Thành. Tất cả thành viên trong đoàn đều không đội mũ bảo hiểm. Sự việc được người dân ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt ở Quảng Ngãi
Hình ảnh đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm bị người dân ghi lại. (Ảnh: Khai Mở)

Hình ảnh vi phạm được gửi đến Fanpage Phòng CSGT Quảng Ngãi. Đội CSGT đường bộ số 1 nhanh chóng xác minh và xử lý. Nhóm vi phạm bị lập biên bản với nhiều lỗi giao thông. Các lỗi gồm không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe, chở người không đội mũ. Tổng mức phạt áp dụng là 7,5 triệu đồng.

Xử phạt đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm nghiêm minh

CSGT Quảng Ngãi đã làm việc với nhóm vi phạm để xử lý nghiêm. Hành vi không đội mũ bảo hiểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Hình ảnh đoàn rước dâu vi phạm gây phản cảm trên mạng xã hội. Việc xử phạt nhằm nâng cao ý thức tuân thủ luật giao thông. CSGT nhấn mạnh đội mũ bảo hiểm là bắt buộc khi lái xe. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác.

Tầm quan trọng của an toàn giao thông

Phòng CSGT Quảng Ngãi khuyến cáo người dân luôn đội mũ bảo hiểm đúng cách. Dù trong sự kiện như rước dâu, luật giao thông không được bỏ qua. An toàn giao thông tạo nên hình ảnh đẹp và văn minh. Vi phạm luật có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng. Mọi người cần ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Sự việc là lời cảnh báo cho những ai xem nhẹ luật giao thông. CSGT Quảng Ngãi sẽ tiếp tục giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm.

Theo: Khai Mở

Từ Khóa: