Vợ chồng người dân tộc Xinh Mun đưa con đi chữa bệnh bị tài xế taxi lấy 500.000 đồng cho quãng đường hơn 10km, sau đó được cư dân mạng chung tay quyên góp gần 1 tỷ, mới đây đã được một tài xế tốt bụng chở về nhà miễn phí sau khi ra viện. 

Sau gần nửa tháng điều trị ở Bệnh viện Mắt Trung Ương (Hà Nội), con trai của anh Vì Văn Sáng (28 tuổi) và chị Lành Thị Thời (27 tuổi) là bé Vì Văn Vui (5 tuổi) đã được xuất viện.

Nắm được thông tin, đại diện nhóm “Những chuyến xe yêu thương” đã kết nối và đăng thông tin lên nhóm để các tài xế biết đến, hỗ trợ đưa gia đình anh Sáng về nhà ở huyện Sông Mã, Sơn La, theo Thanh niên.

Sau đó, anh Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội) đã nhận làm tài xế đưa họ về quê.

Anh Nguyễn Bình Minh, trưởng nhóm “Những chuyến xe yêu thương” cho hay, khi đọc được câu chuyện vợ chồng anh Sáng bị taxi lừa, anh “muốn gia đình họ có niềm tin vào cuộc sống hơn, muốn họ nhìn thấy xã hội vẫn còn nhiều người tốt nên viết bài lên nhóm để tài xế sẽ nhận chở”. Anh cho biết thêm rằng nhóm “Những chuyến xe yêu thương” gồm nhiều thành viên, làm các công việc khác nhau và thường giúp các hoàn cảnh khó khăn về quê miễn phí.

Dọc đường đi, gia đình anh Sáng được anh Tuấn lo chỗ ăn, chỗ nghỉ (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Tờ Thanh niên dẫn lời của anh Tuấn cho hay mọi người xuất phát từ Hà Nội vào khoảng 15 giờ ngày 1/6, đến đêm thì về đến huyện Sông Mã, nhưng do đường xấu, ô tô không vào được nhà nên họ ở tạm khách sạn. Đến sáng 2/6, anh đã đưa gia đình anh Sáng về tận nhà, mọi chi phí đi lại ăn ở đều được anh hỗ trợ. Anh rất xúc động khi thấy hoàn cảnh khó khăn, nhà dột nát, bên trong không có gì giá trị của vợ chồng người dân tộc Xinh Mun.

Trong nhà anh Sáng không có tài sản gì giá trị (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Trước hành động đẹp của anh tài xế, cư dân mạng đã nhiệt tình “thả tim”. Một tài khoản bình luận: “Những tấm lòng vàng giữa đời thường luôn dành tình cảm cho những người kém may mắn. Chúc bác tài vạn dặm bình an”. Một người khác khen ngợi: “Quá tuyệt vời. Cảm ơn bác tài xế, chúc bác mạnh khỏe”.