Từ 0h ngày 18/7, TP. Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đến 37 tỉnh, thành và ngược lại.

Cụ thể, báo VietNamNet cho biết, sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với 16 tỉnh, thành phía Nam, trước đó 3 địa phương là TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương đã áp dụng Chỉ thị 16, đêm 17/7, Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành.

Theo đó, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định đến 37 tỉnh, thành và ngược lại dừng hoạt động, trong số này có 14 tỉnh, thành đã bị dừng từ hôm 8/7.

Các địa phương trong danh sách gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế trở vào phía Nam.

Xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất được phép hoạt động.

Trước đó, từ cuối tháng 6/2021, đối với ba tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Ninh, Sở GTVT Hà Nội đã có yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Các tuyến xe trên chỉ được phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp địa phương liên quan không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, hoặc đến khi có thông báo mới.

Hiện Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 382 trường hợp dương tính, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 205 ca, số ca đã được cách ly 177, báo VnExpress thông tin.